LA Lakers có HLV mới Darvin Ham - 8x - Vietnam

LA Lakers có HLV mới Darvin Ham

LA Lakers có HLV mới Darvin Ham

Vào rạng sáng nay (7/6) theo giờ Việt Nam, Los Angeles Lakers đã tổ chức buổi họp báo ra mắt tân HLV Darwin Hamm. Ngoài vị thuyền trưởng 48 tuổi (cầu thủ và ban huấn luyện) với kinh nghiệm 2 lần vô địch NBA, còn có chủ tịch sự nghiệp Rob Pelinka và một gương mặt đặc biệt – Russell Westbrook.

Bản hợp đồng bom tấn cách đây 11 tháng của Lakers đã đến sân để cổ vũ tinh thần cho tân HLV và đáp trả ngay sự chú ý của giới truyền thông. “Chúng tôi không thể phủ nhận rằng Russell Westbrook là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà NBA từng chứng kiến”, HLV Ham nói.

“Lass vẫn có khả năng cống hiến và chiến đấu. Tôi không biết tại sao mọi người lại nghĩ rằng anh ấy đã hết thời.” Một điều không thể phủ nhận khác là sau khi giao dịch với Westbrook vào ngày dự thảo NBA năm 2021, Lakers đang có một trong những mùa giải thất vọng nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Từ vị thế của ứng cử viên vô địch và tốp 3 đội có xác suất vào Chung kết NBA cao nhất, đội bóng áo vàng tím đã bỏ lỡ trận playoff. Lakers là 11 trong số 15 đội của Western Conference, với thành tích tổng hợp là 33-49. Mặc dù vậy, tân thuyền trưởng của Lakers vẫn tự tin vào khả năng tạo ra sự khác biệt ở mùa giải tới, và anh ấy biết chính xác mình cần phải bắt đầu từ đâu – Westbrook là một trong số đó.

Một vị HLV ổn về nhiều mặt

Darwin Hamm nói: “Tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện với Russ trong nhiều năm và từ mà chúng tôi nghĩ ra là ‘hy sinh’. “Tôi vẫn muốn Russ mang theo máu và năng lượng như anh ấy đã làm. Điều khác biệt là Russ cần phải làm điều tương tự và không phải lúc nào cũng có bóng trong tay, giống như mọi thứ có thể đến từ hàng thủ.

Đã nói rằng, chúng ta sẽ phải hy sinh. Nếu chúng tôi không có chung tầm nhìn, hy sinh bản thân và đặt đội lên hàng đầu, đội sẽ không làm được điều gì tuyệt vời. ” Chủ tịch sự nghiệp của Los Angeles Lakers, Rob Pelinka đặt niềm tin vững chắc vào vị thuyền trưởng mới. Theo ESPN, ông Pelinka và các cộng sự đã phỏng vấn một số ứng viên khác nhau trước khi chọn Darvin Ham.

Danh sách ứng viên bao gồm Kenny Atkinson (trợ lý huấn luyện viên Warriors), Charles Lee (trợ lý Bucks), Terry Stotts (cựu huấn luyện viên Blazers) hay Mark Jackson (cựu huấn luyện viên Warriors). Cũng theo ESPN, Lakers lựa chọn Darwin Hamm bằng một cuộc bỏ phiếu áp đảo của đội ngũ điều hành và ban lãnh đạo.

Hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp

“Tôi tự hào khi được ngồi cạnh một huấn luyện viên tài năng và một người đàn ông của gia đình. Chúng tôi rất vui mừng và đặt nhiều hy vọng rằng Darwin sẽ dẫn dắt Los Angeles Lakers sang một trang mới”, Chủ tịch Pelinka nói.

Tóm tắt ngắn gọn về sự nghiệp của Darwin Ham, anh đã chơi nhiều năm tại NBA (1996-2008, bao gồm cả NBA và NBA G League), đỉnh cao là chiếc cúp vô địch năm 2004 khi khoác áo Detroit Pistons Sau khi giải nghệ, Ham theo đuổi con đường huấn luyện và dành thời gian làm giám đốc điều hành tại NBA G League (tiền thân của G League ngày nay). Khi Darwin được thuê làm trợ lý từ năm 2011 đến 2013, công việc NBA đầu tiên của anh ấy là với Los Angeles Lakers.

Chia tay Trung tâm Staples, Darwin Ham đã trải qua tám năm tiếp theo (từ 2013 đến 2021) với huấn luyện viên trưởng Mike Budenholzer với Atlanta Hawks và Milwaukee Bucks. Năm 2021 là một cột mốc đặc biệt đối với Ham khi anh đã cùng đội ngũ giảng viên và học sinh của Budenholzer trở thành nhà vô địch NBA, trên cả tư cách cầu thủ và thành viên ban huấn luyện.

 

Last update: : Tháng Sáu 8, 2022

Category: Bóng rổ NBA