Kyrgios “mượn tay” trọng tài đuổi Tsitsipas - 8x - Vietnam

Kyrgios “mượn tay” trọng tài đuổi Tsitsipas

Kyrgios “mượn tay” trọng tài đuổi Tsitsipas

Tsitsipas đánh bóng hai lần trên khán đài trong trận gặp Kyrgios ở vòng 3 Wimbledon, lần đầu tiên anh để thua ở set thứ hai được coi là nghiêm trọng hơn. Thay vì chuyền bóng cho người nhận bóng, cầu thủ người Hy Lạp đánh trái tay trên khán đài. Quả bóng sượt qua một người phụ nữ, khiến cô ấy kinh hãi.

Kyrgios ngay lập tức yêu cầu trọng tài đuổi Tsitsipas ra khỏi sân. Tay vợt người Australia cho rằng đây là một hành vi sai trái nghiêm trọng và cần bị trừng phạt. Tuy nhiên, trọng tài chỉ cảnh cáo Tisipas vì bóng không trúng ai. “Có phải anh ta vừa đánh bóng vào khán giả mà không bị phạt?” Kyrgios hỏi trọng tài. Cơ thủ thứ 40 thế giới sau đó từ chối tham gia, yêu cầu giám sát giải quyết sự việc.

Tsitsipas đã bị trừ một điểm sau khi lặp lại hành động tương tự trong set thứ ba. Sau khi Kyrgios giao bóng dưới vai, các cầu thủ Hy Lạp đã vung tay đấm bóng đập vào hàng ghế khán giả đầu tiên. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Tsitsipas thừa nhận rằng đó là Kyrgios, không phải khán giả.

“Tôi cảm thấy như Kyrgios đang thao túng đối thủ và trọng tài giống như một kẻ bắt nạt ác”, Tsitsipas nói về trận đấu. “Anh ấy đã làm mọi cách để đánh lạc hướng bạn. Anh ấy bực bội và khó chịu với những gì đang diễn ra trên sân. Kyrgios lẽ ra đã có thể giành chiến thắng một cách sạch sẽ hơn.” Ngoài hai cú đánh vào đám đông, Tsitsipas cũng đánh Kyrgios. Tay vợt người Australia sau đó đã kêu gọi thay đổi trọng tài vì cho rằng mình đã bỏ qua nhiều sai lầm của Tsitsipas.

 

Last update: : Tháng Bảy 3, 2022

Category: Quần vợt