Kyrgios đánh bại Medvedev ở vòng 4 US Open - 8x - Vietnam

Kyrgios đánh bại Medvedev ở vòng 4 US Open

Nick Kyrgios chứng minh thực lực khi đã đánh bại tay vợt số 1 thế giới Daniil Medvedev trận thứ hai liên tiếp.

Medvedev nói trước trận đấu rằng Kyrgios rất nghiêm túc với quần vợt. Nhận định của nhà cầm quân người Nga đã được khẳng định trong một trận đấu kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, với việc Kyrgios liên tục kiềm chế cơn tức giận và tập trung vào trận đấu. Tay vợt người Úc có lúc la hét và ném vợt nhưng không ồn ào như trước. Phong độ ấn tượng này đã giúp Kyrgios có chiến thắng ngoạn mục lần 2 trước tay vợt số 1 thế giới.

Sự bền bỉ và tốc độ giúp Kyrgios giành chiến thắng chung cuộc

Kyrgios-8x

Set bóng đầu tiên thu hút khán giả nhất trong trận đấu ngày 4 tháng 9 tại sân vận động Arthur Ashe. Medvedev để thua game giao bóng thứ hai, nhưng nhanh chóng giành chiến thắng trong game tiếp theo để đưa set đấu này đến thế trận tiebreak. Hiệp đấu này diễn ra căng thẳng khi cả hai liên tục bỏ lỡ những cơ hội để hoàn thành set đấu. Medvedev bỏ lỡ ba điểm thắng set, tất cả đều do giao bóng. Kyrgios cũng bỏ lỡ ba set point, trong đó có một quả giao bóng. Sau khi chơi 1 set hơn một giờ, tay vợt xếp hạng thấp hơn đã giành chiến thắng 13-11 ở set point thứ tư.

Medvedev trở lại trong set hai và nhanh chóng ghi break để dẫn trước 3-0, kết thúc set 6-3. Nhưng tay vợt Nga đã cho thấy giới hạn của mình khi phải chơi sâu. Những lần đánh bóng không đủ mạnh khiến Medvedev rơi vào thế bị động và nhiều lần bỏ điểm. Anh bị dẫn 1-5 và rời giải với thất bại 2-6.

Sự khác biệt giữa hai người là khả năng dứt điểm trên lưới. Medvedev có 17 bàn và chỉ 10 điểm, trong khi Kyrgios có 47 bàn ghi 29 điểm. Kyrgios chiếm thế thượng phong nhờ khả năng tăng tốc cực nhanh và khiến hàng phòng ngự đối phương khó lường.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 6, 2022

Category: Quần vợt