Justin Thomas và 30 phút kinh hoàng tại PGA Championship 2022 - 8x - Vietnam

Justin Thomas và 30 phút kinh hoàng tại PGA Championship 2022

Justin Thomas và 30 phút kinh hoàng tại PGA Championship 2022

Vào lúc 5:17 chiều, ở lỗ thứ 18 của ngày cuối cùng của PGA Championship, Justin Thomas đứng trước cơ hội chơi birdie. Nếu thành công, anh ấy sẽ kết thúc với tổng điểm -6, vượt qua Mito Pereira cho vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, một đường chuyền nhỏ đã được đặt ra, khiến JT bị bỏ lỡ một cơ hội.

Sự thất vọng hiện rõ trên gương mặt của tay golf số năm thế giới. Justin Thomas đã mất hơn một phút để trở lại bình thường và tiến về nhà câu lạc bộ. Vừa đi, tôi vừa thở dài khi nhìn vào bảng xếp hạng bên cạnh ô thứ 18. Khi JT vẫn còn kém Mito Pereira một cú sút, anh ấy trông không đẹp. Tay golf người Mỹ nhìn lên trời rồi vuốt mặt tỏ vẻ thất vọng vì mình vừa putt.

Justin Thomas lật lại thẻ điểm của mình trong khi xem TV và xem Will Zalatoris birdie ở lỗ thứ 17 để buộc anh ta về thứ hai chung cuộc với tỷ số -5. Tuy nhiên, càng làm tăng thêm áp lực cho chức vô địch PGA 2017 là Mito Pereira cũng đã có một cơ hội tiếp cận tốt với số 17 với một cơ hội rõ ràng.

Vượt qua rào cản tâm lý

Bước ra khỏi nhà câu lạc bộ, Thomas, trong khi vẫn cố gắng thể hiện tốt, nói “hy vọng một điều kỳ diệu sẽ xảy ra” trước ống kính, tự nghĩ rằng cơ hội giành chức vô địch PGA 2022 của mình đã không còn nữa. Lắc đầu cúi gằm, anh đi thẳng vào phòng vận động viên và học viên. Các camera đã cố gắng theo dõi và ghi lại cảm xúc của JT trong phòng chờ, nhưng người quản lý Mark Steinberg đã ngăn điều đó xảy ra, cho tay golf người Mỹ không gian riêng.

Một lúc sau, ông Mike Thomas và vợ sắp cưới, Jillian Wisniewski, cũng xuất hiện. Tuy nhiên, khi họ nói với Justin Thomas rằng Mito Pereira không thực hiện được cú ném birdie ở lỗ 17, họ không chỉ an ủi anh mà còn chúc may mắn cho Thomas.

Sau đó, vào lúc 17:34 giờ UTC, golfer người Chile đánh bóng hỏng đến mức làm rơi bóng xuống một con lạch ở bên phải fairway. Một tiếng nổ lớn khiến mọi người giật mình, và gần như ngay lập tức, cánh cửa được mở ra. Justin Thomas đang dẫn đầu, với vẻ mặt tập trung cao độ xóa bỏ hoàn toàn sự thất vọng mà anh đã thể hiện trước đó.

Một kỳ tích

Đồng thời, bình luận viên Colt North của CBS cũng thông báo Will Zaratoris đã chọc thủng lưới thành công hố thứ 18 và về đích với tổng điểm -5. Lúc này, Justin Thomas biết mình sẽ không thắng ngay nhưng sẽ có cơ hội ở hố playoff. Sau đó, khi PGA của Anthony Vitrado của Mỹ thông báo rằng Mito Pereira đã lập cú đúp ở hố cuối cùng, Justin Thomas biết rằng anh sẽ phải đối mặt với Will Zarato trong một loạt hố chết người Reese.

Ngay lập tức, Justin Thomas đã lái xe tới các hố. Tuy nhiên, một thể thức hỗn loạn khi bắt đầu loạt trận playoff ở hố thứ 13 đã khiến JT đến muộn. Will Zalatoris đã ở đó khi anh ấy đến, và vào thời điểm họ ký hợp đồng, Thomas chưa bao giờ nhìn theo hướng của Zaratoris để tập trung vào loạt trận playoff quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Sau đó vào lúc 5:52 tối theo giờ UTC, 35 phút sau khi Justin Thomas chơi ở lỗ thứ 18, các quan chức PGA thông báo rằng loạt trận playoff chính thức bắt đầu ở lỗ thứ 13, đó cũng là lúc Justin Thomas có cơ hội. Có cơ hội thứ hai tại Giải vô địch PGA 2022. Từ thất vọng tột cùng đến sung sướng rơi nước mắt, Justin Thomas đã mang về chiến thắng ly kỳ nhất trong lịch sử PGA Championship.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf