Jiri chưa từng nghĩ có ngày sẽ tranh đai với Glover - 8x - Vietnam

Jiri chưa từng nghĩ có ngày sẽ tranh đai với Glover

Jiri chưa từng nghĩ có ngày sẽ tranh đai với Glover

Jiri Prochazka (28-3-1 MMA, 2-0 UFC) được cho là sẽ thách đấu Glover Teixeira để tranh đai hạng nặng (33-7 MMA, 16-5 UFC) tại sự kiện chính UFC 275 ở Singapore vào tháng tới).

Khi nhà vô địch người Brazil bắt đầu sự nghiệp võ tổng hợp vào tháng 6 năm 2002, võ sĩ người Séc mới 10 tuổi. Prochazka bắt đầu sự nghiệp MMA từ tháng 4/2012, còn Teixeira chuẩn bị ra mắt UFC (1 tháng sau). Đúng một thập kỷ sau, cả hai sẽ đối đầu trong một cuộc đua danh hiệu với khoảng cách 13 tuổi (29 đến 42).

Jiri Prochazka chia sẻ cảm xúc của mình về trận đấu UFC 275 vào tháng tới, nói rằng anh ấy không nghi ngờ mình sẽ là nhà vô địch, nhưng không nghĩ rằng anh ấy sẽ đối đầu với Glover Teixeira trong trận đấu đó.

Jiri khá vui vì có cơ hội đứng chung sàn đấu với Glover

“Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ là một nhà vô địch, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ đấu với Glover,” MMA Junkie dẫn lời Prochazka nói. “Tôi hài lòng về điều đó.” Trước người có số trận thắng nhiều nhất trong lịch sử thần tượng và hạng nặng, Jiri Prochazka vẫn thể hiện sự tự tin.

“Tôi phải chiến thắng trên chiến trường,” Prochazka nói thêm. “Không giống như các đối thủ khác, họ bước vào trò chơi của Glover và bắt đầu phòng ngự. Phòng ngự không phải là cách tôi chiến đấu. Tôi luôn tấn công, luôn cố gắng dẫn trước.”

Trước khi gia nhập UFC, Jiri Prochazka từng gây tiếng vang ở các đấu trường nhỏ hơn như GCF (Gladiator Championship Fighting), Rizin FF (Rizin Fighting League)… Nhà vô địch Rizin FF mới chỉ đánh 2 trận ở hạng cân dưới. Heavyweight UFC vs. Glover Teixeira trước khi tranh đai.

Glover Teixeira là một đối thủ khó nhằn với cả Blachowicz

Cựu vô địch UFC Jan Blachowicz chia sẻ cảm xúc sau khi để mất đai hạng nhẹ vào tay Glover Teixeira.

Một trận giao tranh tốt trong sự kiện UFC 267 cuối cùng đã kết thúc với lợi thế thuộc về Glover Teixeira, người đã buộc Jan Blachowicz phải vượt lên dẫn trước sau một pha bóp nghẹt hậu khỏa thân hiệu quả.

Trận thua cũng chấm dứt mạch 5 trận toàn thắng của võ sĩ người Ba Lan và để anh trao lại chiếc đai vô địch cho đối thủ. Nói về Glover Teixeira, Jan Blachowicz cho biết: “Glover Teixeira đã không cho tôi cơ hội chống trả. Anh ta đã trấn áp tôi và khiến tôi phải bỏ cuộc. Tôi có thể nói gì bây giờ? Tôi cảm thấy rất tệ.

Nhưng dù thế nào đi nữa, như bạn có thể thấy, anh ấy hơn tôi ba tuổi, điều đó có nghĩa là vẫn còn thời gian để tôi hy vọng giành lại danh hiệu. Đây là mục tiêu trong tương lai của tôi. ”

Về Jan Blajovic năm nay 38 tuổi, kinh qua 37 môn võ tổng hợp chuyên nghiệp, 28 trận thắng và 9 trận thua. Đỉnh cao của võ sĩ người Ba Lan hẳn là chiến thắng trước Dominic Reyes vào tháng 9/2020 để trở thành nhà vô địch hạng nặng hạng nhẹ UFC. Kể từ đó, anh đã cố gắng bảo vệ danh hiệu của mình trước Adesaya của Israel tại một thời điểm, chỉ để bị đánh bại bởi sự tấn công dữ dội của Glover Teixeira.

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quyền Anh