Ja Morant tung hai cú alley-oop - 8x - Vietnam

Ja Morant tung hai cú alley-oop

Trong số hơn 400 cầu thủ chơi ở Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ mỗi năm, chỉ có hơn 20 cầu thủ tham gia vào một trò chơi đặc biệt có tên NBA All-Star Game. Và để nổi bật giữa nhóm những người chơi “đỉnh” này sẽ là một nhiệm vụ khó khăn hơn gấp bội. Tuy nhiên, Ja Morant đã khiến nhiều cổ động viên, khán giả và cả huyền thoại NBA phải nhảy khỏi ghế với hai pha ăn vạ đỉnh cao.

Người gác đền Memphis Grizzlies chỉ cao 1,90 feet nhưng sở hữu khả năng bật nhảy cực tốt, giúp anh hoàn thành hai pha bắt bóng ấn tượng, trong đó thú vị là Morant có được đường kiến ​​tạo của Trae Young.

Cú lừa đầu tiên đến trong hiệp một, khi Jia có một cú lừa ngược đẹp mắt. Đoạn video cho thấy phần đầu của Morant chạm vào vành xe, thể hiện sự trỗi dậy cuồng nhiệt của người đàn ông sinh năm 1999.

Con hẻm thứ hai thậm chí còn ấn tượng hơn. Cảm thấy cú treo người lộn ngược là chưa đủ, Ja Morant lần này đã xoay người gần 360 độ và đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Ja Morant là cái tên nổi bật hiếm hoi của đội trong một trận đấu mà Đội LeBron đã vượt lên dẫn trước với màn trình diễn điên rồ của Stephen Curry (50 điểm, 16 quả 3 điểm) và LeBron James (chủ nhân của trò chơi chiến thắng). Durant đã được đề cập trong suốt trò chơi.

Morant’s dunk được chú ý nhiều hơn sau một cuộc thi slam dunk khá tẻ nhạt theo giờ Việt Nam rạng sáng hôm qua, với chức vô địch Obito Ping của New York Knicks. Theo Statmuse, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2001, một cuộc thi dunk không đạt 50 điểm.

Tỷ lệ dunk thành công của 4 người chơi cũng khá “thảm hại” là 28%, với tổng cộng 25 lần thực hiện 7 màn dunk. Ngay trước All-Star Game, huyền thoại Reggie Miller đã phỏng vấn nhanh Ja Morant và “cầu xin” anh ấy cho Cuộc thi Slam Dunk năm sau. Grizzlies PG đã do dự khi mở cánh cửa cho một cuộc thi dunk trong tương lai.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Bóng rổ NBA