Haaland và Man City và câu chuyện Werner 2.0 - 8x - Vietnam

Haaland và Man City và câu chuyện Werner 2.0

Haaland và Man City và câu chuyện Werner 2.0

Với tiềm lực tài chính khổng lồ từ ông chủ người Ả Rập, Manchester City đã trả 60 triệu euro (51,2 triệu bảng) để nhả Erling Haaland từ Borussia Dortmund vào mùa hè này. Tiền đạo 21 tuổi người Na Uy đã ký hợp đồng 5 năm với nhà đương kim vô địch Premier League và được kỳ vọng sẽ trở thành “số 9 huyền thoại” ở sân Etihad như Sergio Aguero trước anh.

Tuy nhiên, nhật báo nổi tiếng của Anh Daily Mail lại có bài viết với tiêu đề: “Erling Haaland phải đối mặt với mùa giải đầu tiên khó khăn ở Premier League … anh ấy góp mặt ở Bundesliga. Mục tiêu là cho vui, nhưng giờ sẽ ghi bàn ít hơn mục tiêu và ít khoảng trống phía sau hơn các đội tốt hơn (hỏi Werner).

Phóng viên Charlie Walker tin rằng trong khi Erling Haaland đã ghi 83 bàn sau 87 lần ra sân ở Bundesliga cho Dortmund, đó sẽ là một thử thách khó khăn hơn nếu anh ấy đến với Premier League. “Timo Werner đã ghi 34 bàn ở Leipzig mùa trước, nhưng tiền đạo này chỉ ghi được 23 bàn ở Chelsea trong hai mùa qua”, Walker cảnh báo Haaland trước ‘con đường thất bại’ của tiền đạo người Đức.

Theo Sportsmail, Erling Haaland sẽ phải đối mặt với 3 thách thức lớn trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại Premier League. Đầu tiên là chất lượng của các đội bóng ở Premier League nhìn chung cao hơn so với các đội bóng ở Bundesliga mà tiền đạo người Na Uy phải đối mặt.

Chuyên gia phân tích bóng đá Andy Forrest nhận định: “Đó sẽ là một thử thách cho Haaland. Khi gặp đối thủ cuối bảng Premier League, không có trận đấu nào dễ dàng. Bất kỳ đội bóng nào cũng sẽ khiến bạn khó chịu”.

Last update: : Tháng Bảy 3, 2022

Category: Bóng đá