Haaland - Mảnh ghép còn thiếu của Man City - 8x - Vietnam

Haaland – Mảnh ghép còn thiếu của Man City

Tiền đạo Erling Haaland không chỉ lập cú đúp mà còn nhanh chóng thích nghi với lối chơi của Man City trong trận ra quân gặp West Ham.

Hai bàn thắng, tốc độ tuyệt vời, chạy chỗ thông minh, không bao giờ việt vị và một pha dứt điểm lạnh lùng. Tất cả chúng ta đều biết Harland có tất cả những kỹ năng này.

Liệu các đồng đội của anh có thể chứng kiến sự đột phá của Haaland? Liệu lối chơi nghiêm túc của Man City có phù hợp với phong cách của tiền đạo tốc độ người Na Uy hay không? Thật khó để đánh giá chỉ từ một trận đấu. Nhưng màn ra mắt của Haaland đủ để gây lo ngại ở Anh và phần còn lại của châu Âu. Điều thú vị trong trường hợp này không phải là liệu Haaland có thể làm được như bình thường hay không mà là liệu anh ta có thể cải thiện được những mặt bị đánh giá thấp hay không.

Haaland có nhiều ưu điểm nhưng cần hoà nhập hơn với cả đội

haaland-8x

Pep Guardiola cũng nhận thấy như vậy. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, ông cho biết hy vọng Haaland sẽ cải thiện các yếu tố khác của trò chơi và trở thành một cầu thủ tốt hơn. “Nhưng chúng tôi cũng muốn tạo mọi điều kiện để Haaland trở thành một cầu thủ hòa nhập hơn.” Ví dụ như khả năng phối hợp sử dụng bóng của Haaland với đồng đội. Các nguồn tin thân cận với Manchester City cho biết Guardiola sẽ không vì Haaland mà khiến cả đội bóng phải thích nghi với lối chơi mới, có nghĩa là tiền đạo 22 tuổi thường xuyên được coi là tiền đạo ảo của Man City trong 18 tháng qua.

Về cơ bản, tất cả các đường chuyền của Haaland đều được thực hiện khi anh ấy cần phải thoát ra khỏi sự truy cản của hậu vệ West Ham. Cách xử lý của chân sút này không phải là thế mạnh của anh ấy, nhưng anh ấy đã thể hiện rất tốt trên sân London.

8x.com

Last update: : Tháng Tám 8, 2022

Category: Bóng đá