Greg Norman bị The Open cấm thi đấu - 8x - Vietnam

Greg Norman bị The Open cấm thi đấu

Greg Norman bị The Open cấm thi đấu

Huyền thoại gôn người Úc, Greg Norman, đã bị Royal & Ancient (R&A), ban tổ chức giải Anh mở rộng từ chối một trận đấu vào tháng 7 sắp tới.

“Rất thất vọng với quyết định của họ, trong khi tôi là một cổ động viên cuồng nhiệt của R&A kể từ năm 1977 và hai lần vô địch giải Anh mở rộng”, Norman chia sẻ trên tạp chí Golf Digest Australia ấn bản ngày 4/5 về cảm xúc của mình. Tờ báo cũng dẫn lời một phát ngôn viên của R&A cho biết: “Chúng tôi đã phản hồi và không thay đổi quan điểm của mình”.

Norman đã chơi chuyên nghiệp từ năm 1976 và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới vào năm 2001. Trong PGA Tour, anh đã giành được tổng cộng 20 danh hiệu trong những năm 1980 và 1990, bao gồm cả giải British Open 1986 và 1993. Tay golf có biệt danh “Jaws” đã tích lũy 331 tuần để giữ vị trí số 1 thế giới, chỉ đứng sau Tiger Woods (683) về nhiệm kỳ.

Thành tích khủng của Greg Norman

Ngoài ra, anh còn có 12 danh hiệu European Tour. Tuy nhiên, anh không nằm trong “hạng VIP” cho giải Anh mở rộng 2022, khi giải đấu chạm mốc 150 trận trên sân Old Course ở St Petersburg. Andrews – Câu lạc bộ Golf được coi là “cái nôi của môn Golf trên thế giới”.

Vào ngày 24 tháng 4, R&A thông báo rằng thẻ hoang dã dành cho các nhà cựu vô địch trong giai đoạn này sẽ chỉ dành cho những người đăng quang dưới 60 tuổi hoặc trong vòng 10 năm trở lại đây, không có người hưởng lợi bổ sung. Động thái này diễn ra sau khi Norman bày tỏ mong muốn được thi đấu ở giải Mở rộng năm nay. Trước hàng rào kỹ thuật của R&A, Norman, 67 tuổi, đã liên hệ trực tiếp để xin tấm vé vào vòng chính, nhưng không thành công. Khả năng tham dự giải đấu vẫn còn, nhưng Norman đã không lựa chọn thi đấu qua vòng loại.

Norman – không chỉ là một golfer chuyên nghiệp

Norman hiện là người sáng lập và Giám đốc điều hành của LIV Golf Investments, có cổ đông chính là Quỹ Đầu tư Công Ả Rập Saudi (PIF). Bộ phận chịu trách nhiệm phát triển Super Golf League (SGL), một hệ thống giải đấu nổi tiếng với việc đe dọa sự thống trị của PGA Tour và các đồng minh DP World Tour của nó tại các sân gôn hàng đầu thế giới.

Open có ít nhất hai người chiến thắng trung bình, bao gồm Tom Watson, 65 tuổi, vào năm 2015 và Mark Calcavecchia, 61 tuổi, năm nay. Cả hai lấy ký tự đại diện để chia tay giải thưởng.

Nhưng vé của Watson “phức tạp” hơn Cacavecchia, nếu so sánh. Watson về nhì tại Giải mở rộng 2009 – khoảng thời gian Norman bị loại. Sau đó, R&A quyết định rằng 10 nhà cựu vô địch hàng đầu sẽ vào thẳng sự kiện chính trong 5 năm tới. Kết quả là, thời hạn của Watson đã giảm vào năm 2014. Nhưng chính R&A đã gia hạn thêm một năm nữa nên Watson đã nói lời chia tay với Giải mở rộng 2015, cũng được tổ chức tại “Thánh địa” St. Andrews. Và Calcavecchia đã được giữ lại vì kế hoạch tham dự học kỳ cuối cùng của Royal Royal St George vào năm 2020 đã bị hủy bỏ do Covid-19.

 

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf