Golfer kì cựu châu Á đã qua đời - 8x - Vietnam

Golfer kì cựu châu Á đã qua đời

Golfer Keefrahan, người từng 12 lần vô địch Asian Tour Cup đã qua đời ở tuổi 61 do biến chứng của quá trình điều trị ung thư. Để vinh danh Kyi Hla Han, Asian Tour sẽ mở ra giải thưởng “Kyi Hla Han Future Champion” cho những gương mặt tiêu biểu trong sự nghiệp phát triển golf trẻ của khu vực.

Han sinh ra ở Myanmar. Năm hai tuổi, anh theo cha là một nhà ngoại giao đến Hoa Kỳ. Đến năm 10 tuổi, Han đã giành được 11 chiến thắng liên tiếp trước kỳ thủ hơn mình bốn tuổi. Bốn năm sau, anh đạt đến mức phân khúc cấp cao.

Han đã đại diện cho Myanmar năm lần tại Giải vô địch Golf Thế giới và lần đầu tiên xuất hiện tại Bogotá, Colombia vào năm 1980 khi anh chuyển sang chuyên nghiệp. Anh cũng là một trong những golfer châu Á tiên phong trên đấu trường quốc tế. Han sẽ chơi trung bình 35 giải đấu mỗi năm từ tháng 2 đến tháng 4 ở Tour Châu Á, tháng 5 đến tháng 9 ở Tour Châu Âu, và tháng 10 đến tháng 1 ở Úc vào năm sau.

Trong sự nghiệp 25 năm của mình, Han đã giành được 12 chức vô địch giải đấu châu Á, bao gồm cả giải Singapore mở rộng năm 1994 và giải Trung Quốc mở rộng năm 1999. Trong hai năm gần đây, Han đã giữ danh hiệu Cầu thủ xuất sắc.

Sau khi đặt gậy, Han trở thành đặc phái viên của Asian Tour vào năm 2004 và trở thành chủ tịch điều hành người Mỹ gốc Á đầu tiên tại tổ chức đăng cai vào năm 2006. Ông đã giữ danh hiệu này trong 10 năm. Trong nhiệm kỳ của mình, Han đã giúp Singapore Open trở thành một giải đấu quy tụ nhiều ngôi sao, tham gia Giải vô địch HSBC trong Nhóm các giải vô địch gôn thế giới trong PGA Tour từ năm 2009 và là người đầu tiên được trao giải CIMB Classic.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf