George Kambosos tiến bộ nhờ tập với Manny Pacquiao - 8x - Vietnam

George Kambosos tiến bộ nhờ tập với Manny Pacquiao

George Kambosos tiến bộ nhờ tập với Manny Pacquiao

Đây là những dòng mở đầu cuộc trò chuyện giữa huấn luyện viên huyền thoại Freddie Roach của Manny Pacuccio và George Kambozos Jr vẫn còn là một võ sĩ mới chớm nở tại quê hương Australia, giành 11 trận thắng và đoạt đai WBA Châu Đại Dương.

Cambozos thu hút sự chú ý của Roach trong một vài hiệp đấu với các đối tác huấn luyện của Pacquiao là Jose Ramirez và Ray Beltran. Không lâu sau võ sĩ trẻ chính thức gia nhập lớp huấn luyện của Pacquiao vào tháng 7/2017 để thượng đài Jeff Horn.

“Anh sẽ là đối tác luyện tập thường xuyên của Pacquiao, anh sẽ giúp Manny đấu với đồng hương của anh ấy chứ?” – Cambozos lặp lại câu hỏi của Roach khi anh sẽ giúp Pacquiao đấu với Horn. “Freddy, tôi đã sẵn sàng. Tôi biết anh ấy đến từ đất nước, nhưng đó là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Manny là thần tượng của tôi.”

Tất nhiên, Jeff Horn rất thất vọng trước quyết định của Cambozos, nhưng điều đó không làm thay đổi việc Pacquiao tham gia vào chiến dịch đưa Cambozos lên một tầm cao mới. Trong hai năm qua, ba trận tranh đai của Manny Pacquiao đều có sự góp mặt của Cambozos. Võ sĩ người Australia đến Philippines và dành vài ngày tập luyện cùng Pacquiao trên núi của General Santos. C

Đấu tập với các tây đấm chuyên nghiệp

Hạy với những võ sĩ vĩ đại nhất quốc gia giúp Kambosos phát triển sức mạnh đôi chân đáng kinh ngạc. Tất nhiên, anh phải mất hàng trăm buổi luyện tập để hiểu được từ “đẳng cấp thế giới”. “250 vòng đấu, ba chức vô địch thế giới. Làm việc với Pacquiao thực sự giúp tôi mở rộng tầm mắt về vị trí hiện tại và những gì tôi cần làm khi đầu quân cho anh ấy.” – Tay đấm người Úc nhớ lại.

Trước đây, tôi luôn là người chăm chỉ nhất và là người cuối cùng rời khỏi phòng tập. Nhưng việc có mặt trên sân với Pacquiao trong 12 hiệp đã dạy tôi rằng chỉ cần thêm một chút nữa, thêm 1 phần trăm nữa, và bạn sẽ trở thành nhà vô địch. Đẩy tôi về phía trước là võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, Manny Pacquiao. ”

Dù chỉ có được 2 trận thắng sát nút nhưng chiến thắng trước các tên tuổi lớn đã giúp Cambozos trở thành đối thủ chính thức của IBF, mở đầu cho cú sốc trước Teofi Molópez. Những gì Kambosos thể hiện trong 12 hiệp đấu với Lopez được Pac-Man mô tả như một niềm tự hào sau khi kết quả tiết lộ tên võ sĩ người Australia.

George Kambosos và kết quả sau 7 chuyến ngao du

Trở về nhà sau 7 chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, George Kambosos Jr giờ đây đã được định vị khác hẳn. Anh đang là chủ nhân của 3 danh hiệu cao quý nhất làng Quyền Anh và bên kia võ đài – Devin Haney hiện đang là một trong những cái tên tài năng nhất của làng Quyền Anh Mỹ và anh đã có trong tay một chiếc đai WBC. Cuộc đấu sẽ quyết định ai là võ sĩ thứ 8 trong lịch sử quyền anh thế giới thống nhất mọi danh hiệu ở một hạng nặng.

Trong thời gian không còn cùng nhau tập luyện, Manny Pacquiao đã theo dõi George Cambozos Jr. rất nhiều trong quá khứ. Thậm chí, huyền thoại người Philippines còn khẳng định Cambozos giờ còn “dữ dội” hơn cả khi cùng anh tập gym. “Kambosos Jr không chỉ là một người bạn tập luyện thông thường, anh ấy thực sự khiến tôi phải nghiêm túc trong cuộc chiến.

Tôi đã xem video của anh ấy trên các trang mạng xã hội và vô cùng ngạc nhiên. Không ai có phong độ tốt hơn anh ấy, và bạn có thể tự tin nói rằng Cambozos muốn giữ đai lâu nhất có thể. ” “Đó là một hành trình dài và Kambosos đã phải cống hiến rất nhiều để vươn lên đỉnh cao. Tôi không thấy tương lai Kambosos đánh mất những danh hiệu này” – Manny Pacquiao nói về người đồng đội đang bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quyền Anh