Federer khả năng cao không thể tham dự Laver Cup - 8x - Vietnam

Federer khả năng cao không thể tham dự Laver Cup

Chấn thương đầu gối tiến không có tín hiệu tích cực nên ít khả năng Roger Federer sẽ kịp bình phục cho Laver Cup vào cuối tháng này.

Tay vợt 41 tuổi vẫn chưa hoàn toàn hoàn toàn quá trình hồi phục của cơ thể. Quá trình này đã bị trì hoãn đáng kể so với kế hoạch ban đầu, và Federer vẫn chưa được thông báo ngày trở lại sân đấu.

Federer có kế hoạch thi đấu tại Laver Cup từ 23-25 / 9 và Basel Open tại quê nhà vào cuối tháng 10. Anh đã xuất hiện trong ba Laver Cup đầu tiên vào các năm 2017, 2018 và 2019, nhưng bị chấn thương ở lần thứ tư vào năm 2021. Gần đây nhất, tay vợt Thuỵ Sĩ lọt vào tứ kết Wimbledon vào tháng 7/2021.

Federer-8x

Người hâm mộ tiếc nuối Big 4 không đầy đủ vì thiếu Federer

Khi thiếu vắng Federer, nhóm Big 4 được người hâm mộ thế giới đón chờ sẽ không thể cùng xuất hiện đầy đủ. Novak Djokovic, Rafael Nadal và Andy Murray đã xác nhận tham dự. Federer hợp tác với Nadal năm 2017 và Djokovic năm 2018. Murray chưa từng thi đấu tại một giải đấu nào do chấn thương.

Federer thường thể hiện rất tốt tại Laver Cup, giành cả sáu danh hiệu đánh đơn và hai trong số năm danh hiệu đánh đôi. Đội hình tiêu biểu châu Âu năm nay có hai cầu thủ trẻ trong danh sách: Casper Ruud và Stefanos Tsitsipas. Nếu không có Federer, những tay vợt trẻ như Jannik Sinner và Carlos Alcaraz sẽ được đội trưởng Bjorn Borg mời.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 9, 2022

Category: Quần vợt