Federer cùng đội với Nadal ở trận quần vợt cuối - 8x - Vietnam

Federer cùng đội với Nadal ở trận quần vợt cuối

Ban đầu, Federer dự kiến ​​thi đấu đơn vào ngày 24 và 25 tháng 9, nhưng cuối cùng quyết định sẽ chỉ thi đấu đôi vào ngày 23 tháng 9. “Giải đấu này là một phần của hệ thống ATP, vì vậy bạn không thể tỏ ra thiếu chuyên nghiệp”, anh ấy nói vào ngày 21 tháng 9. “Nhưng tôi cũng biết  giới hạn của mình.”

Federer đã xin phép và được sự cho phép của đội trưởng châu Âu Bjorn Borg. Matteo Berrettini sẽ  thay Federer trong hai trận đánh đơn, trong khi Federer gặp Rafael Nadal trong trận chung kết đôi trong ngày đầu tiên của giải đấu. Federer cũng cho biết anh đã xin phép cả Đội Thế giới và ATP về quyết định này. “Đã quá lâu tôi không thi đấu và tôi lo lắng. Tôi hy vọng mình có thể thể hiện  ít nhiều”, anh nói thêm.

Federer muốn kết thúc sự nghiệp của mình với Nadal

Federer-8x

Khi được hỏi về mong muốn được chơi trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp với Nadal, Federer cho biết tất nhiên anh muốn như vậy. “Chúng tôi luôn tôn trọng  nhau và có một mối quan hệ tốt, không chỉ trong quần vợt mà còn xa hơn nữa. Người hâm mộ quần vợt đều muốn tôi kết thúc sự nghiệp của mình với Nadal,” anh nói.

Federer và Nadal đã đối đầu trong 40 trận đấu từ tháng 3 năm 2004 đến tháng 7 năm 2019, trong đó người Thụy Sĩ thắng 16-24. Chính Nadal cũng là người phá kỷ lục Grand Slam của đối thủ sau khi  giành 22 danh hiệu đơn nam tại các Grand Slam. Nhưng dù được coi là kỳ phùng địch thủ nhưng hai tay vợt này luôn dành những lời có cánh cho nhau. Sau Laver Cup, Federer đã kết thúc 24 năm sự nghiệp  thi đấu chuyên nghiệp của mình.

8x.com

 

Last update: : Tháng Chín 23, 2022

Category: Quần vợt