Federer có thể nghỉ thi đấu nếu không thể giành chiến thắng - 8x - Vietnam

Federer có thể nghỉ thi đấu nếu không thể giành chiến thắng

Roger Federer ám chỉ rằng anh sắp giải nghệ khi nói rằng quần vợt không còn là điều cần thiết trong cuộc đời anh. Cựu số 1 thế giới chấp nhận rời xa quần vợt để dành thời gian cho những lĩnh vực khác trong cuộc sống.

“Tennis là một phần cuộc sống của tôi, nhưng không phải là tất cả,” Federer nói. “Tôi dồn hết tâm sức cho công việc kinh doanh của mình. Một sự nghiệp luôn luôn cạnh tranh không thể tồn tại mãi mãi. Tôi thích chiến thắng và khi không thể thắng được nữa thì tôi nên dừng lại. Tôi không nghĩ mình cần quần vợt nữa. ”

Theo huyền thoại người Thụy Sĩ, anh đã tìm được niềm vui khác sau gần 30 năm thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài công việc kinh doanh, Federer còn là đại sứ du lịch Thụy Sĩ, điều hành quỹ từ thiện gia đình và sở hữu một công ty đại diện cho một số vận động viên quần vợt. “Niềm vui của tôi có thể đến từ những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như khi con tôi đạt điểm cao hoặc làm tốt điều gì đó,” Federer nói thêm.

federer-8x

Federer sẽ dành thời gian cho những kế hoạch dài hạn trong cuộc sống

Federer đã nghỉ thi đấu được một năm kể từ năm 2021 tại giải Wimbledon. Đầu tuần này, anh trượt khỏi bảng điểm ATP lần đầu tiên sau 25 năm vì thiếu điểm. Lần gần nhất giành cúp vô địch của “tàu tốc hành” ở Grand Slam là Australian Open 2018. Trong thập kỷ qua, Federer đã giành được ba danh hiệu tại Grand Slam, hai tại Australian Open và một tại Wimbledon.

Federer tin rằng không còn thi đấu sẽ có những lợi ích lớn như giúp anh cân bằng cuộc sống và theo đuổi những kế hoạch dài hạn như du lịch, tham gia các dự án từ thiện, thăm bạn bè, chăm sóc vợ con. “Bạn có thể làm những gì bạn muốn trong thời điểm này”, Federer nói. “Tôi từng không có cơ hội cho gia đình tham dự các giải đấu. Hiện tại, tôi trải nghiệm cuộc sống bình yên hơn.”

8x.com

Last update: : Tháng Bảy 15, 2022

Category: Quần vợt