Đội tuyển bóng rổ Campuchia tập 4 tháng cho Seagame - 8x - Vietnam

Đội tuyển bóng rổ Campuchia tập 4 tháng cho Seagame

Từ trước đến nay, bóng rổ Campuchia không được coi trọng, có thể thấy qua thành tích thi đấu trên toàn đấu trường quốc tế, đặc biệt là SEA Games, bóng rổ quốc gia này thường nằm ở nhóm cuối và chưa từng giành được huy chương nào.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thế giới thể thao Campuchia đã coi bóng rổ là môn đầu tư có thể dẫn đến huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Kể từ sau Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019, đội tuyển bóng rổ Campuchia đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới thể thao nước này.

Dù thành tích ở Philippines 2 năm trước không tốt nhưng đó là sự đầu tư lâu dài và bóng rổ Campuchia đã cho thấy sự chuẩn bị chu đáo ở Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 này.


Theo Khmer Times, theo thỏa thuận đạt được giữa Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Campuchia (CAMSOC) và các nước Đông Á, Trung Quốc đã đồng ý đào tạo 135 vận động viên Campuchia, trong đó đầu tư vào 3 môn thể thao trọng điểm là thể dục dụng cụ, bóng rổ. và đấu vật.

Về môn bóng rổ nam, đội tuyển Campuchia gồm 12 cầu thủ và 3 huấn luyện viên đã lên đường sang Trung Quốc vào cuối năm 2021. Họ sẽ tiến hành trại huấn luyện kéo dài 4 tháng tại quốc gia đông dân nhất thế giới, sau đó sẽ sang Trung Quốc và sau đó đến Việt Nam để tham gia. Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Đối với các môn thể thao ở Campuchia, Trung Quốc được coi là một lựa chọn tuyệt vời để luyện tập bóng rổ do cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và tình yêu của đất nước với trái bóng cam. Thực tế, Trung Quốc cũng có những trung tâm đào tạo hợp tác với NBA để ươm mầm những tài năng triển vọng.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Bóng rổ NBA