Djokovic vẫn còn cơ hội chơi giải Grand Slam cuối năm - 8x - Vietnam

Djokovic vẫn còn cơ hội chơi giải Grand Slam cuối năm

Chính phủ Hoa Kỳ đã nới lỏng một số hạn chế đối với những người chưa được tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày 12 tháng 8, làm dấy lên hy vọng về việc Novak Djokovic được phép nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) trong tuần này đã ban hành hướng dẫn về việc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội. Một trong những nguyên tắc được đề cập là “những người chưa được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được đối xử giống như những người đã được tiêm chủng”.

“Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ điều phối các hướng dẫn viên độc lập, bao gồm cả hướng dẫn viên cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe và du lịch”, CDC cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ Hoa Kỳ tháng trước đã dỡ bỏ yêu cầu đối với khách du lịch phải xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính khi nhập cảnh. Tuy nhiên, hồ sơ tiêm chủng là yêu cầu bắt buộc đối với công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Do không có hộ chiếu này, Djokovic đã bị cấm tham gia tất cả các giải đấu ở Bắc Mỹ từ đầu năm.

Djokovic đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ để tham gia US Open

djokovic-8x

US Open chỉ còn 16 ngày nữa là diễn ra, nhưng Djokovic vẫn còn cơ hội đến New York để tranh tài ở giải Grand Slam này nếu chính phủ Mỹ dỡ bỏ các hạn chế về quy định tiêm chủng.

Winston-Salem Open, bắt đầu vào ngày 22 tháng 8, là giải đấu cuối cùng cho người chơi khởi động cho Grand Slam. Tuy nhiên, Djokovic đã vô địch Wimbledon năm nay mà không có màn khởi động chính thức. Tay vợt người Serbia đã tuyên bố giã từ Cincinnati Masters vào ngày 12/8, tương tự như thông báo của anh về Rogers Cup vào tuần trước. HLV Goran Ivanisevic cho rằng người học trò của ông có rất ít cơ hội lọt vào US Open, nhưng ông vẫn nuôi hy vọng cho đến ngày cuối cùng.

Một số người nổi tiếng đã ủng hộ sự xuất hiện của Djokovic tại Grand Slam cuối năm bao gồm những người nổi tiếng như John Milman và Tennys Sandgren. Huyền thoại John McEnroe và chính trị gia Robert Kennedy Jr., cháu trai của cựu Tổng thống Hoa Kỳ John Kennedy, thậm chí đã kêu gọi chính quyền Joe Biden đặc biệt cho phép Djokovic nhập cảnh.

8x.com

Last update: : Tháng Tám 15, 2022

Category: Quần vợt