Djokovic tiếp tục chiến đấu dù thể lực sa sút - 8x - Vietnam

Djokovic tiếp tục chiến đấu dù thể lực sa sút

Novak Djokovic cho biết khát khao chiến thắng đã giúp anh vượt qua hạn chế về thể lực trong trận gặp Daniil Medvedev ở ATP Finals hôm 18/11.

Djokovic có dấu hiệu đuối sức ở cuối set 2 của loạt tiebreak và phải liên tục di chuyển để cứu bóng. Anh ấy thua set và gục xuống băng ghế dự bị. Tình trạng của tay vợt 35 tuổi hầu như không được cải thiện trong set thứ ba, khiến team hỗ trợ của anh ấy trên khán đài lo lắng.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ trận bán kết,” Djokovic nói sau khi đánh bại Medvedev với tỷ số 7-2 trong set đấu thứ ba. “Ngay cả khi sức khoẻ không cho phép, chúng tôi vẫn muốn giành chiến thắng. Ở độ tuổi này, mỗi chiến thắng trước một tay vợt hàng đầu đều rất quý giá đối với tôi.”

Djokovic muốn phá vỡ giới hạn của bản thân

Djokovic-8x

Khi được hỏi đang gặp vấn đề gì về sức khỏe, Djokovic cho biết anh cảm thấy mệt mỏi. Tay vợt người Serbia phải cúi gập người, run rẩy và thở hổn hển liên tục với chai nước giải khát trên tay. Djokovic không được nghỉ ngơi khi chạm trán Taylor Fritz ở bán kết lúc 20h hôm nay giờ Hà Nội. Djokovic tin rằng những nhà vô địch vĩ đại cần phải vượt qua ranh giới của những thách thức của họ, như anh và Rafael Nadal đã thể hiện trong nhiều năm. Đó là vấn đề ở cái đầu của bạn, cách bạn nhìn mọi thứ, cách bạn cảm nhận mọi thứ. Thể chất rất quan trọng và ảnh hưởng đến các giác quan của bạn và ngôn ngữ cơ thể. Nhưng trận chiến lớn nhất luôn ở bên trong và nó cần được củng cố mỗi ngày. ”

Djokovic có thể giành danh hiệu thứ năm trong mùa giải và thứ sáu tại ATP Finals. Tay vợt người Serbia cũng sẽ nhận số tiền thưởng kỷ lục 4,7 triệu USD nếu thắng cả 3 trận vòng bảng.

Last update: : Tháng Mười Một 19, 2022

Category: Quần vợt