Djokovic thua 0-6 tại Serbia Open - 8x - Vietnam

Djokovic thua 0-6 tại Serbia Open

Djokovic thua 0-6 tại Serbia Open

Rublev đánh bại Djokovic trong set thứ ba chỉ sau 34 phút. Tay vợt người Nga đã có một trận đấu dễ dàng nhất trong sự nghiệp của mình sau khi cứu được hai break point trong trận đấu xuất phát. Rublev thống trị hai game bắt bóng tiếp theo, tận dụng thành công 2/3 điểm break để nâng tỷ số lên 4-0. Djokovic xuống sức và gần như kiệt sức giúp Rublev có chiến thắng dễ dàng 6-0, dù anh đã bỏ lỡ hai match point ở game trước.

Rublev đã vô địch giải Serbia mở rộng ngay trong trận ra mắt. Danh hiệu ATP 250 thứ ba trong sự nghiệp của tay vợt người Nga. Rublev đã thắng 11 trong số 16 trận chung kết, trong đó có 3 trận trong năm nay – đánh dấu kỷ lục của Rafael Nadal. Rublev đã thua ba trận chung kết liên tiếp mùa trước, bao gồm hai giải Masters 1000 ở Monte Carlo và Cincinnati.

Djokovic đã hết thời?

Djokovic thua set đầu tiên trong game thứ 4 liên tiếp. Sau khi tạo được thế cân bằng trong bốn hiệp đầu, số 1 thế giới đã mất hai quả giao bóng thẳng. Anh thậm chí còn thua game 5 vì liên tục giao bóng không thành công và bỏ lỡ cơ hội. Trong game 7, Djokovic cứu được hai break point nhưng vẫn thua do không tìm được cách chống lại hai quả phạt góc nặng nề của Rublev.

Cây vợt của đội chủ nhà trở lại trong set 2 với một cú thuận tay uy lực và một cú trái tay hiểm hóc. Djokovic cũng gây áp lực nhiều hơn trong những lần giao bóng đầu tiên của set, khi giành chiến thắng 73% thời gian. Tuy nhiên, anh ta vẫn thi đấu thiếu ổn định ở cuối trận, bỏ lỡ năm set trong hai game bắt bài. Djokovic sau đó thắng 7-4 trong tiebreaker, và anh ấy nhanh chóng chiếm ưu thế ngay từ đầu.

Trở lại mạnh mẽ ở set thứ hai, Djokovic tỏ ra mệt mỏi về cuối game. Anh thường xuyên phải chườm đá quanh cổ và khó thở. Djokovic xin nghỉ nhiều hơn giữa set thứ hai và thứ ba để hồi phục. Tuy nhiên, tay vợt 34 tuổi chỉ chơi tốt ở game đầu tiên của set 3, ghi liền hai break, buộc Rublev phải vất vả cản phá. Sau game này, Djokovic liên tiếp mắc lỗi giao bóng, ngay cả trong lần giao bóng thứ hai của năm đàn em.

Người hâm mộ đang hoài nghi về khả năng của Djokovic

Khi tỷ số đang là 5-0 nghiêng về Rublev, đám đông Belgrade đã đứng dậy vỗ tay hoan nghênh Djokovic. Nhưng chủ nhân của chiếc xe 20 độ chỉ ôm đầu thất vọng và tỏ ra chán nản. Djokovic giao bóng nhanh trong game cuối cùng, dẫn 15-40, và sau đó cứu hai điểm trận đấu. Sau đó anh ta thua ở điểm trận thứ ba khi chứng kiến ​​Rublev trả giao bóng của người chiến thắng.

Lần gần nhất Djokovic thua set 6-0 trong trận chung kết là trước Nadal tại giải Pháp mở rộng 2020. Đó là trận thua thứ sáu của Djokovic sau 43 trận tại Serbia. Anh ấy chưa giành được danh hiệu nào kể từ khi vô địch Paris Masters vào tháng 11 năm 2021. Djokovic có một tuần nghỉ ngơi trước khi trở lại Madrid Open vào ngày 2/5.

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quần vợt