Djokovic thoát thua ngoạn mục tại Serbia Open - 8x - Vietnam

Djokovic thoát thua ngoạn mục tại Serbia Open

Djokovic thoát thua ngoạn mục tại Serbia Open

Djokovic trở lại một tuần sau khi bị loại sớm tại Monte Carlo Masters, tiếp tục khởi đầu chậm chạp trước Laszlo Gel tám tuổi. Tay vợt số 1 thế giới để thua trong đội hình xuất phát, để đối thủ sớm tạo ra cách biệt hai game. Djokovic chỉ có hai break point trong bốn lần đánh chặn và không tận dụng được cơ hội của mình.

Anh ấy không giải quyết được một tình huống giao bóng khó rồi dứt điểm ở cả hai góc sân của Jere. Những cú giao bóng của Djokovic thật tệ hại trong set này, với chỉ 43% giao bóng đầu tiên và 53% giao bóng thứ hai. Trong game kết thúc set đầu tiên, Gere đã cứu được break point và sau đó sử dụng set thứ 4 để giành chiến thắng 6-2.

Djokovic cải thiện trong set thứ hai và bắn khó hơn. Tuy nhiên, anh vẫn vướng vào màn rượt đuổi bóng khi để đàn em tranh thủ giành break trước. Ở ván đấu tiếp theo, 20 chủ nhân Grand Slam tụt lại với tỷ số 30-40 nhưng ghi ba điểm liên tiếp để hòa 4-4.

Djokovic càng chơi càng hay

Sẵn sàng kéo đối thủ vào những loạt bóng bền giúp Djokovic càng chơi càng tay. Khi Jere giao bóng, anh ấy có cơ hội cán đích ở vị trí thứ 12. Tuy nhiên, Djokovic bỏ lỡ 3 set point và phải bước vào loạt tiebreaker. Ở loạt đấu này, hai tay vợt lần lượt để thua Xiaopo, sau đó Djokovic ghi liền hai điểm để thắng 8-6.

Gerr thua game đầu tiên của set 3, nhưng vẫn chơi tốt để giành chiến thắng trong game tiếp theo. Tay vợt 50 tuổi của ATP đã tiến gần đến trận thắng đậm nhất trong sự nghiệp khi dẫn Djokovic 4-3 với hai break point. Tuy nhiên, một sai lầm thuận tay đã khiến Jayle bỏ lỡ cơ hội thắng game và sau đó phải chơi tiebreak lần thứ hai với đàn anh dày dạn kinh nghiệm. Djere dẫn 4-3 và đứng trước hai quả giao bóng. Nhưng anh ấy đã bỏ lỡ trò chơi, mất hai điểm đó, và sau đó thua trò chơi với tỷ số 4-7.

Djokovic thắng trận thứ 26 trong 30 trận đấu với các tay vợt Serbia. Anh chưa thua người đồng hương kể từ trận thua Janko Tipsarevic năm 2012. Đối thủ tiếp theo của Djokovic là một người đồng hương khác, Miomir Kekmanovic. Năm ngoái, Djokovic đã đánh bại Kekmanovic tại Belgrade Open.

Tôi nghĩ Jere đã chơi tốt hơn tôi trong hầu hết các trận đấu ngày hôm nay “, Djokovic nói trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu.” Anh ấy kiểm soát trận đấu và tấn công tốt. Tôi không cảm thấy tốt về nhịp điệu của mình. Tôi đã phục vụ không tốt và không nhất quán trong chuỗi sức bền. Tuy nhiên, điều tích cực là sau 3 tiếng rưỡi đua, thể lực của tôi đã được cải thiện. Đây là những gì tôi không có ở Monte Carlo

Mùa giải này có thể là một bước ngoặt trong sự nghiệp của Djokovic “, cựu số 1 thế giới Andy Roddick bình luận trên ESPN.” Anh ấy đã có một mùa giải tuyệt vời ở mùa giải trước, nhưng việc nghỉ thi đấu dài ngày khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Djokovic đã chia tay HLV Vajda, và sẽ không dễ bắt nhịp. Tôi nghĩ Djokovic còn thiếu rất nhiều trận đấu để trở lại phong độ cũ. Ngay cả khi làm được, anh ấy vẫn phải đối mặt với sự thách thức của nhiều cầu thủ trẻ liên tục thi đấu hàng tuần

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: 8X