Djokovic than xuống sức nhanh chưa từng thấy - 8x - Vietnam

Djokovic than xuống sức nhanh chưa từng thấy

Djokovic than xuống sức nhanh chưa từng thấy

Tôi chưa bao giờ gục ngã nhanh như vậy. Có lẽ nó đã không xảy ra kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của tôi “, Djokovic nói sau khi để thua Andrei Rublev trong trận chung kết Serbia Mở rộng vào ngày 24 tháng 4.” Tôi nghĩ rằng nó liên quan đến một số bệnh của tôi có liên quan. Có thể là một vấn đề trao đổi chất.

Tôi đã không hồi phục như mong đợi, mặc dù tôi cảm thấy tốt sau trận bán kết. Tôi nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng cho set thứ ba với Rublev, nhưng tôi không có năng lượng để chơi. Người xem tỏ ra khó chịu khi xem đến tập thứ ba. Tôi xin lỗi vì màn trình diễn kém cỏi của mình, nhưng tôi không thể tiếp tục

Sau hơn nửa giờ thi đấu, Djokovic thua set đầu với tỷ số 2-6. Sau đó, anh chơi tốt hơn trong set thứ hai, bỏ năm set nhưng vẫn giành được tiebreaker. Djokovic tỏ ra mệt mỏi từ cuối set thứ hai trước khi bỏ lỡ hai break point ở đầu set thứ ba.

Thua trận theo kiểu “bất lực”

Anh ta thua trận quyết định trong sự đầu hàng. Ở giao bóng cuối cùng, Djokovic giao bóng liên tiếp để kết thúc trận đấu sớm. Anh ấy đã xem Rublev ghi bàn thắng quyết định trong lần trở lại cuối cùng của mình.

Khi được các phóng viên hỏi thêm thông tin về căn bệnh này, Djokovic cho biết anh đã từng mắc phải căn bệnh này trong quá khứ. Anh ấy nói: “Đó không phải là Covid-19, tôi không muốn đi vào chi tiết. Nó đã diễn ra trong vài tuần và nó ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể. Tôi đã không bị như vậy trong nhiều năm, vì vậy tôi cảm thấy hơi lo lắng. Tôi vẫn đang tập luyện như trước đây. Cường độ. Tôi không nghĩ nó nghiêm trọng lắm. Nếu tôi thi đấu hàng tuần, mọi thứ sẽ ổn thôi

Djokovic và căn bệnh hen suyễn

Djokovic từng chia sẻ anh mắc bệnh hen suyễn nên không ăn gluten. Theo Optimum Tennis, Djokovic là một kẻ hư hỏng – kẻ cố gắng ăn nhiều và tập luyện để không tăng cân. Anh luôn duy trì một chế độ chăm sóc cơ thể đặc biệt, cả về thể chất và tinh thần, kết hợp giữa dinh dưỡng, tập luyện và khoa học tâm linh.

Tay vợt người Serbia mới chỉ thi đấu 8 trận kể từ đầu năm do thiếu vắc xin Covid-19. Djokovic đã ký hợp đồng với Covid-19 hai lần trong hai năm qua, gần đây nhất là vào tháng 12 năm 2021. Djokovic đã phải trải qua một số trận thua sốc kể từ khi chia tay HLV Marian Vajda.

Anh thua Jiri Vesely, ngoài top 100, ở tứ kết Dubai Championship và sau đó là Davidovich Fokina ở vòng hai Monte Carlo Masters. Tại giải Serbia mở rộng, Djokovic thua set 4 trận đầu tiên.

Việc chia tay của tôi với Marian Vajda là đồng ý “, Djokovic nói thêm về cựu huấn luyện viên.” Chúng tôi đã có rất nhiều thành công cùng nhau và chúng tôi đã tạo ra trận đấu này cùng nhau. Tôi và Marianne đã bên nhau nhiều năm, cùng nhau đi du lịch khắp các thành phố trên thế giới. Anh ấy mệt và cần nghỉ ngơi. ”

Djokovic đã nghỉ một tuần trước khi thi đấu tại Madrid Open. Anh cũng có kế hoạch chơi ở Rome Masters, sự kiện lớn cuối cùng trước Pháp mở rộng.

 

Last update: : April 25, 2022

Category: Quần vợt