Djokovic phản đối việc Wimbledon cấm tay vợt người Nga - 8x - Vietnam

Djokovic phản đối việc Wimbledon cấm tay vợt người Nga

Djokovic phản đối việc Wimbledon cấm tay vợt người Nga

Tôi luôn lên án chiến tranh bởi vì tôi đã sống trong một cuộc chiến khủng khiếp vào năm 1999 “, Djokovic nói trong một cuộc họp báo sau vòng hai của giải Serbia mở rộng vào ngày 20 tháng 4.” Tôi vẫn còn là một đứa trẻ, tôi đã bị chấn thương. Thượng đế nghiêm túc. Tuy nhiên, tôi không ủng hộ việc Wimbledon buộc những tay vợt không liên quan phải gánh hậu quả. Cấm họ sẽ không giải quyết được gì. Đó không phải lỗi của người chơi. Thể thao không được phép can thiệp vào chính trị. ”

Truyền thông Anh ngày 20/4 cho biết, Wimbledon sẽ cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu năm nay. Quyết định của All England Tennis Club được đưa ra nhằm phản đối căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Tay vợt số 2 thế giới Daniel Medvedev và tay vợt nữ số 4 Elena Sabalenka nằm trong số những ngôi sao vắng mặt.

Chiến tranh không liên quan đến thể thao

Quan điểm của Djokovic được ủng hộ bởi huyền thoại Martina Navratilova. “Theo tôi được biết, các tay vợt Nga và Belarus đã bày tỏ lập trường ôn hòa nên hành động này sẽ không hiệu quả”, cô nói với đài LBC vào ngày 20 tháng 4. “Tôi hiểu các tay vợt Nga và Belarus có lập trường khó khăn vì họ đã trải qua điều tương tự vào năm 1975. Quần vợt là một môn thể thao cá nhân và sẽ là sai lầm nếu trừng phạt những người chơi ở cấp độ đó. Họ chỉ nên trừng phạt các đội.

Trong hai tháng qua, Medvedev cùng các đồng nghiệp Nga và Belarus phải thi đấu dưới cờ trung lập. Hầu hết họ đều bị căng thẳng về tinh thần và sa sút phong độ. Chủ nhân hai Grand Slam Victoria Azarenka mới đây đã tuyên bố sẽ dừng cuộc chơi để ổn định tinh thần.

CLB quần vợt Toàn Anh vẫn có thể thay đổi quyết định trước thềm Wimbledon vào ngày 27/6, tùy thuộc vào tình hình Ukraine. Ban tổ chức giải Pháp mở rộng tháng trước cho biết họ sẽ không cấm các tay vợt Nga tham dự. Grand Slam cuối cùng trong năm là US Open cũng không đề cập đến vấn đề này.

Djokovic sẽ gặp Khachanov tại bán kết Serbia Open

Djokovic chưa thua người đồng hương kể từ năm 2012. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, chuỗi trận thắng của anh đã tăng lên 10 trận, chỉ để thua 4 trong 27 trận trước các tay vợt người Serbia. Tay vợt số 1 thế giới đã thắng 36 trận và để thua 6 trận tại quê nhà.

Djokovic vào đến tứ kết chưa đầy một ngày sau khi đánh bại Laszlo Gere ở vòng hai trong ba giờ rưỡi. Anh đã có một khởi đầu khó khăn trước hạt giống số bảy Kekmanovic khi để thua set thứ hai với tỷ số 3-1, 4-2. Kekmanovic tổ chức thế trận quá tốt khiến Djokovic không có break ngay trong set đầu tiên. Tay vợt hạng 38 ATP đánh rơi hai set point ở trận đấu trước nhưng vẫn giành chiến thắng 6-4.

Giao bóng đã là một vấn đề đối với Djokovic kể từ khi mùa giải trên sân đất nện bắt đầu. Anh chỉ đạt 55 phần trăm giao bóng một đối một trong set thứ hai và tiếp tục mất điểm break. Tuy nhiên, tay vợt 34 tuổi đã đáp trả kịp thời ở pha giao bóng tiếp theo để giữ tỷ số là 3-3.

Sự trở lại và tấn công dồn dập giúp Djokovic tận dụng break point thứ hai ở game thứ tám để dẫn trước 5-3 trước khi kết thúc bằng giao bóng. Tỷ số được lặp lại ở set thứ ba, khi Djokovic giành chiến thắng trong ba game cuối cùng nhờ lợi thế.

“Tình hình hôm nay tương tự như hôm qua. Thật khó khăn nhưng tôi đã vào đến bán kết”, Djokovic nói sau trận đấu. “Cảm ơn đội của tôi. Cảm ơn họ, tôi cảm thấy tốt hơn ngày hôm qua.

 

 

Last update: : April 22, 2022

Category: Quần vợt