Djokovic ôn lại kỉ niệm với Federer - 8x - Vietnam

Djokovic ôn lại kỉ niệm với Federer

Novak Djokovic vừa đăng ảnh kỷ niệm với Roger Federer trên mạng xã hội, gọi huyền thoại người Thụy Sĩ là kẻ đứng đầu làng bóng nỉ.

Một ngày sau khi Federer tuyên bố giải nghệ, Djokovic đã đăng 10 bức ảnh chụp chung với đàn anh trên Instagram. Tay vợt người Serbia rất tiếc khi không còn có cơ hội so tài với Federer “Tôi rất vinh dự được chia sẻ hành trình sự nghiệp với anh. Anh đã có một sự nghiệp xuất sắc với sự chính trực và tài năng xuất chúng. ”

Djokovic đã cùng Federer làm nên nhiều lịch sử quần vợt

Federer-8x

Trong bài đăng, Djokovic đăng 10 bức ảnh anh chụp cùng Federer. Gần đây nhất là khi họ tham gia cùng nhau tại lễ kỷ niệm 100 năm Wimbledon Center Court vào tháng 7 năm ngoái. Một bức ảnh khác là khi cả hai chơi đánh đôi và giành chức vô địch Laver Cup năm 2018. Một đoạn video ghi lại cảnh Djokovic cầm chiếc đĩa bạc tại US Open, nơi anh thua Federer trong trận chung kết năm 2007, cũng xuất hiện. Đó là trận chung kết Grand Slam đầu tiên của Djokovic, và Federer là nhà vô địch với chiến thắng thứ tư liên tiếp tại New York. Djokovic cho biết: “Tôi biết chương mới này trong cuộc đời sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho anh, Mirka và các con của chúng tôi. ”

Trong 24 năm sự nghiệp của mình, Federer đã đối đầu với Djokovic 50 lần và giành chiến thắng 23 lần. Huyền thoại Thuỵ Sĩ thường để thua đàn em trong các trận chung kết với tỷ số cách biệt 6-13. Tính riêng ở các giải Grand Slam, Djokovic đã dẫn trước 11-6. Trận thua nổi tiếng nhất của Federer trước Djokovic là ở trận chung kết Wimbledon 2019, khi huyền thoại người Thụy Sĩ giao bóng nhưng bỏ lỡ hai điểm vô địch.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 17, 2022

Category: Quần vợt