Djokovic lập kỷ lục Grand Slam mới - 8x - Vietnam

Djokovic lập kỷ lục Grand Slam mới

Sau khi vượt qua vòng 1 Wimbledon, Novak Djokovic đã đạt mốc trở thành tay vợt đầu tiên thắng 80 trận đấu ở cả 4 Grand Slam vào ngày 27/6.

Djokovic có kết quả 80 trận thắng và thua 20 trận tại Wimbledon. Con số này bao gồm 22 trận thắng liên tiếp kể từ năm 2018. Trước đó, anh đã thắng 81 trận Pháp Mở rộng, 82 trận Úc Mở rộng và 85 trận Pháp Mở rộng. Nole đã thắng chín lần ở Melbourne, nhưng dừng bước năm lần trước tứ kết và để thua ba lần ở tứ kết.

Djokovic nói sau khi đánh bại Kwon Soon Woo chiều 27/6, “Hy vọng của tôi là thắng 100 trận tại Wimbledon.” “Ở giai đoạn này của sự nghiệp, tôi cống hiến tất cả cho sân đấu quan trọng nhất, Grand Slam. Quần vợt đã cho tôi tất cả, nhưng tôi vẫn dành rất nhiều đam mê cho nó. Đặc biệt là ở Wimbledon, ngọn lửa vẫn còn bùng cháy, nó là mơ ước của tôi khi tôi còn nhỏ. ”

djokovic-8x

Djokovic bỏ xa các đối thủ về danh hiệu

Không có tay vợt nào, nam hay nữ, đạt được 80 trận thắng trong cả bốn Grand Slam. Roger Federer đã có hơn 100 trận thắng tại Australian Open và Wimbledon, thắng 89 trận tại US Open, nhưng chỉ có 73 trận tại Pháp mở rộng. Rafael Nadal còn rất xa mới có được 80 trận thắng ở 3 giải Grand Slam còn lại ngoại trừ giải Pháp mở rộng.

Djokovic đã vô địch Wimbledon sáu lần trong bảy lần góp mặt ở vòng chung kết, trong đó có ba lần gần nhất. Anh đã thống trị các giải Grand Slam trên sân cỏ trong 5 năm qua với 4 danh hiệu. Djokovic duy nhất để thua tại All England Club là thua Andy Murray vào năm 2013.

8x.com

Last update: : Tháng Sáu 28, 2022

Category: Quần vợt