Djokovic không đủ điều kiện tham gia Rogers Cup - 8x - Vietnam

Djokovic không đủ điều kiện tham gia Rogers Cup

Lần thứ ba trong năm nay, Novak Djokovic đã bỏ lỡ một sự kiện Masters 1000 ở Bắc Mỹ vì không đáp ứng đủ điều kiện tiêm chủng.

Giám đốc Rogers Cup, Eugène Lepierre hôm 4/8 xác nhận Djokovic không thi đấu và người thay thế là Benjamin Bonzi. Lepierre trước đó đã nói Djokovic không nên thi đấu ở Rogers Cup nếu không có vắc xin. “Hoặc Canada nới lỏng quy định nhập cảnh hoặc Djokovic phải chấp nhận tiêm vaccine. Nhưng điều này sẽ không xảy ra”, Lepierre nhận xét tay vợt nắm giữ Masters 1000 thứ 38 tại Rogers Cup.

Djokovic sẽ không nhận được đặc quyền thi đấu

djokovic-8x

Giống như Hoa Kỳ, Canada yêu cầu công dân nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này phải tiêm ít nhất hai liều vắc-xin Covid-19. Sau khi vô địch Wimbledon vào tháng trước, Djokovic đã thừa nhận rằng anh ấy không thay đổi quan điểm của mình về việc tiêm chủng và sẽ chờ đợi cơ hội từ các chính phủ khác để giảm bớt các yêu cầu đầu vào.

Rogers Cup là giải Masters 1000 thứ ba mà Djokovic không thi đấu trong năm nay. Anh đã bỏ lỡ hai giải đấu ở Hoa Kỳ vào tháng Ba, Indian Wells và Miami. Tay vợt 35 tuổi cũng bỏ lỡ Australian Open hồi đầu năm và có nguy cơ lỡ US Open vào cuối tháng này. Djokovic đang được huấn luyện ở Montenegro trong kỳ nghỉ. Anh cho biết muốn có sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho US Open. Nhưng huấn luyện viên kiêm cựu vận động viên quần vợt của Djokovic, Goran Ivanisevic, cho biết học trò của ông khó có cơ hội đủ điều kiện tham dự Grand Slam ở New York vì chính phủ Mỹ không có dấu hiệu thay đổi yêu cầu đầu vào năm nay.

Last update: : Tháng Tám 5, 2022

Category: Quần vợt