Djokovic đón tin “người đỡ đầu” dứt áo ra đi - 8x - Vietnam

Djokovic đón tin “người đỡ đầu” dứt áo ra đi

Novak Djokovic đang có một vài tháng đầu tiên của mùa giải 2022 đầy “sóng gió” sau khi anh bị trục xuất khỏi Australia vì không được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, khiến Noel không tham gia sự kiện lớn tại Australian Open. Tay vợt người Serbia đã giành được một Grand Slam năm ngoái.

Djokovic sau đó phải chứng kiến ​​đại kình địch Rafael Nadal đăng quang tại Melbourne, vượt qua chính mình và Roger Federer để lập kỷ lục 21 danh hiệu Grand Slam nội dung đơn nam.

Tại Giải vô địch quần vợt Dubai vừa kết thúc, Djokovic thua Giri Veseli 4-6, 6-7 (4) để mất ngôi số 1 thế giới vào tay Daniel Medvedev. Mới đây, Djokovic vừa thông báo trên trang web của mình rằng anh và HLV Marian Vajda đã chấm dứt hợp tác sau hơn 15 năm.

Theo báo “Marca”, huấn luyện viên người Slovakia, Vajda, sinh năm 1965, đã khẳng định trên các phương tiện truyền thông đại chúng rằng ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và sẽ không tiếp tục đồng hành cùng Noel tới trận đấu quần vợt sắp tới. Nhà cựu vô địch Wimbledon 2001 Goran Ivanisevic sẽ là huấn luyện viên trưởng duy nhất của Djokovic trong thời gian tới.

Trong khi đó, trang web của Novak Djokovic xác nhận: “Sau 15 năm tiên phong cộng tác, chúng tôi có thể xác nhận rằng Marian Vajda và Novak Djokovic đã chấm dứt quan hệ đối tác chuyên nghiệp. Mối quan hệ họ hàng”.

Mặc dù anh ấy có thể đã rời ban huấn luyện chuyên nghiệp, nhưng anh ấy sẽ luôn là một phần của gia đình tôi và những gì tôi đã làm cho anh ấy.

Marian Vajda là thầy của Novak Djokovic từ năm 2006, giúp tay vợt người Serbia đạt thành tích không nhỏ. Theo Gazzetta dello Sport, huấn luyện viên 57 tuổi người Slovakia thậm chí còn được ông Noel coi như “người cha thứ hai” sau người cha ruột của mình là Srjan Djokovic vì Vajda đã nhận được sự giáo dục có công lớn từ ông. Hầu hết nó đã trôi qua.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quần vợt