Djokovic đến Úc chuẩn bị cho mùa giải mới - 8x - Vietnam

Djokovic đến Úc chuẩn bị cho mùa giải mới

Gần 1 năm sau khi bị trục xuất khỏi Australia, tay vợt Novak Djokovic đã trở lại Australia để chuẩn bị cho giải đấu đầu năm 2023.

Máy bay chở Nole hạ cánh xuống Adelaide, thủ phủ bang Nam Australia, ngày 27/12. Chủ nhân của 21 Grand Slam sẽ tham dự các hoạt động chuẩn bị cho giải Adelaide International 1, khai mạc vào ngày 2/1 tới. Dù truyền thông và nhiều người hâm mộ đón chờ sự xuất hiện, Djokovic không rầm rộ thông tin. Anh cũng có thời gian tập nhẹ và làm quen mặt sân tại Trung tâm quần vợt Memorial Drive, nơi sẽ diễn ra sự kiện vào đầu năm 2023.

Chính phủ Úc mở cửa chào đón Djokovic

Djokovic-8x

Novak Djokovic sẽ được phép thi đấu ở Úc mở rộng vào đầu năm sau sau khi chính phủ Úc dỡ bỏ lệnh cấm đi lại của anh. Tháng 1/2022, trước thềm Úc mở rộng, Djokovic bị thu hồi visa do không tuân thủ luật tiêm phòng Covid-19. Kết quả là anh ta đã bị Giám đốc Nhập cư lúc bấy giờ là Alex Hawke cấm nhập cảnh trong ba năm. Australia hiện đã có chính phủ mới do Thủ tướng Anthony Albanese, người thường xuyên chơi quần vợt, đứng đầu.

Vào tháng 1, Djokovic đã bay tới Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, sau khi bị trục xuất khỏi Australia. Tôi vừa trở về Úc từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, lần này là thi đấu tại Giải giao hữu đồng đội của Liên đoàn Quần vợt Thế giới.

“Chúng tôi chào mừng Djokovic trở lại Australia,” Craig Tiley, giám đốc của Australian Open và chủ tịch của Tennis Australia cho biết. “Nếu bất cứ ai muốn vô địch Úc mở rộng vào năm tới, họ phải đánh bại Djokovic. Khán giả Úc yêu thích quần vợt và Djokovic sẽ khuyến khích họ xem nhiều trận đấu hay hơn nữa.”

8x.com

Last update: : Tháng Mười Hai 28, 2022

Category: Quần vợt