Djokovic có thể sẽ đoạt được 25 Grand Slam - 8x - Vietnam

Djokovic có thể sẽ đoạt được 25 Grand Slam

Huấn luyện viên huyền thoại Patrick Muratoglu tin rằng Novak Djokovic có thể giành chiến thắng từ 25 đến 30 chuyên ngành cho đến khi treo vợt, nhất “Big Three”.

Patrick Muratoglu – người đang huấn luyện Serena Williams, Stefanos Tsitsipas và Coco Gough – cho biết: “Djokovic đang ở vị trí rất cao trước thềm Australian Open năm nay. “Anh ấy là người trẻ nhất trong ‘Big Three’ và đã giành trung bình hai Grand Slam mỗi năm trong bốn năm qua. Djokovic có thể dễ dàng vào được ba hoặc bốn năm đầu nhờ thể chất phi thường của anh ấy. Điều đó thật tuyệt vời đối với anh ấy”. Giúp đỡ. Anh ấy đã giành được 25 hoặc 30 chuyên ngành. “

Djokovic được tán thưởng vì khả năng của anh ấy, nhưng Muratoglu tin rằng tay vợt người Serbia đang ở trong tình thế khó khăn hơn nhiều sau các sự kiện ở Melbourne vào tháng Giêng. Anh nói: “Việc Djokovic không được tiêm phòng khiến sự nghiệp của anh ấy rơi vào giai đoạn giảm dần.

Nhưng nếu sự bùng nổ được xử lý tốt và cơ hội mở ra, tôi không nghi ngờ gì về việc Djokovic sẽ lại giành được một Grand Slam nữa. Rafael Nadal đã chơi thoải mái từ đầu năm và dẫn đầu với 21 danh hiệu. Nếu Rafa vô địch Pháp mở rộng, anh ấy sẽ gây áp lực rất lớn cho Djokovic.

Djokovic sẽ sớm trở lại thôi

Djokovic mới chỉ chơi ba trận kể từ đầu năm do thiếu vắc-xin Covid-19. Anh dự kiến ​​sẽ trở lại trong mùa giải đất nện, thi đấu ở giải Masters 1000 và Pháp mở rộng. Diễn biến mới nhất tại Pháp cho thấy Djokovic không cần hộ chiếu vắc xin để thi đấu ở Grand Slam thứ hai trong năm. Anh ấy cũng có khả năng được Vương quốc Anh chấp nhận vào tháng 6 để bảo vệ danh hiệu Wimbledon của mình.

“Thế hệ mới nổi chắc chắn cũng sẽ đe dọa cơ hội của Djokovic”, Muratoglu nói về các đối thủ trẻ hơn của Djokovic trong các giải đấu chuyên nghiệp.

“Medvedev, Zverev và Tsitsipas chỉ có thể giành được một Grand Slam sau khi có được kinh nghiệm thi đấu ở hạng nhất. Djokovic đã để thua Medvedev trong trận chung kết US Open năm ngoái, một số tay vợt trẻ khác cũng có thể gây bất ngờ”.

Mouratoglou có các học viện quần vợt nổi tiếng thế giới, trong đó có một trung tâm đào tạo lớn ở ngoại ô Paris. Hầu hết các tay vợt ưu tú đều từng được đào tạo ít nhất một lần tại học viện của huyền thoại người Pháp.

Barty sẽ giải nghệ ở tuổi 25

“Đây là lần đầu tiên tôi thông báo điều này và thật khó để nói rằng tôi đã giải nghệ”, Barty chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với đồng đội cũ Casey Delacqua vào sáng 23/3. “Tuy nhiên, tôi rất hài lòng với quyết định này và sẵn sàng đối mặt với nó. Tôi không muốn thử thách bản thân nữa. Chơi quần vợt với tôi là kết thúc rồi.”

Barty là một trong số ít vận động viên giải nghệ cùng thời điểm với số một thế giới. Năm 2007, Kim Kristers 23 tuổi lần đầu tiên giải nghệ, đứng thứ 4 tại WTA. Cô trở lại hai năm sau đó, giành hai danh hiệu US Open liên tiếp trước khi giải nghệ lần thứ hai vào năm 2012-2020. Ở nội dung đơn nam, chủ nhân 11 Grand Slam Bjorn Borg gác vợt ở tuổi 26 vào năm 1983 và trở lại từ năm 1991 đến 1993.

Barty đã giành được ba Grand Slam trong ba khóa học, bao gồm Pháp mở rộng 2019, Wimbledon 2021 và Úc mở rộng 2022, và đã được đề cử cho Ngôi đền của những huyền thoại. Tay vợt sinh ra ở Queensland đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu WTA đơn và 12 danh hiệu đôi – nhiều hơn bất kỳ đồng nghiệp nữ nào khác trong cùng khoảng thời gian.

Barty chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 2010 ở tuổi 14 và có trận ra mắt chính thức ở cấp độ WTA Tour khi mới 15 tuổi. Tay vợt cao 1 mét 65 đã thắng 305 trận đánh đơn và 200 trận đánh đôi với số tiền 23,8 triệu USD. Cô giữ vị trí số 1 trong 121 tuần, lâu thứ 4 trong lịch sử, xếp sau 3 huyền thoại Steffi Graf (186 tuần), Serena Williams (186 tuần) và Martina Navratilova (156 tuần).

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quần vợt