Djokovic có lối đi riêng để kéo dài thời gian thi đấu - 8x - Vietnam

Djokovic có lối đi riêng để kéo dài thời gian thi đấu

Novak Djokovic tin rằng anh có thể vươn lên đỉnh cao trong vòng vài năm nữa nhờ áp dụng các biện pháp chăm sóc cơ thể theo công thức riêng.

Djokovic nhắc lại rằng anh không có kế hoạch giải nghệ sớm trong cuộc phỏng vấn với ATP vào ngày 27 tháng 9 trước  Tel Aviv Open tuần này. “Tôi đã đạt được rất nhiều thứ rồi, nhưng tôi vẫn muốn  cạnh tranh và chiến đấu cho danh hiệu”, Djokovic chia sẻ, “Tôi vẫn có cùng đam mê và khát khao chinh phục quần vợt ở đẳng cấp  cao nhất.”

Djokovic phủ nhận đã bị ảnh hưởng về mặt tinh thần khi Roger Federer giải nghệ. Tay vợt người Serbia nhìn lên đàn anh và coi sự nghiệp  24 năm của Federer là hình mẫu cho những người khác.

Công thức của Djokovic không áp dụng cho tất cả mọi người

Djokovic-8x

“Tôi có một công thức để thành công”, Djokovic nói thêm. “Công thức này hiệu quả với tôi, nhưng nó có thể không hiệu quả với người khác. Nó phụ thuộc vào bạn là ai, cách bạn đào tạo và cách bạn sống. Tất cả sẽ giúp bạn duy trì sự nghiệp lâu dài.” Djokovic  theo công thức của riêng mình nhưng cởi mở với những điều mới mẻ. Sự xuất hiện của những ngôi sao trẻ như Carlos Alcaraz là thách thức lớn với các cựu binh.  “Chúng tôi cần phải cải thiện. Chúng tôi đã phải thay đổi một số thứ để tìm  cách hóa giải các tay vợt trẻ”, người đàn ông 35 tuổi nói.

Djokovic mới chỉ chơi 30 trận kể từ đầu năm, đã bỏ lỡ một số giải đấu do không có giấy chứng nhận tiêm chủng. Mặc dù vậy, anh đã giành được hai danh hiệu lớn, Rome Masters và Wimbledon. Trong 21 Grand Slam, Djokovic  kém 1 kỷ lục so với Rafael Nadal.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 29, 2022

Category: Quần vợt