Djokovic cố gắng hết sức ở Laver Cup để chia tay đồng đội - 8x - Vietnam

Djokovic cố gắng hết sức ở Laver Cup để chia tay đồng đội

Novak Djokovic tiếc nuối khi không giành được Laver Cup để mang đến cho lão tướng Roger Federer một màn tiễn đưa ý nghĩa sau loạt trận ngày 25/9.

Djokovic thất bại 3-6, 6-7 (3) trước Felix Auger-Aliassime trong ngày thứ 3 của trận đấu đơn Laver Cup khi đội châu Âu thua đội Thế giới. Áp lực bám đuổi đã khiến Stefanos Tsitsipas thất bại trước Frances Tiafoe. Đây là lần đầu tiên một đội châu Âu thua một đội thế giới trong giải đấu đồng đội hàng năm.

Djokovic-8x

Djokovic cho biết phong độ của anh không đồng đều do nhiều tháng nghỉ. “Chúng tôi đã có hai ngày thi đấu ý nghĩa,” anh nói. “Tôi đã làm tất cả những gì có thể, nhưng nó không đủ để giúp tôi mang về chiến thắng. Ngày thứ hai là kết quả tốt, nhưng ngày thứ ba là dành cho đội thế giới.”

Federer và đồng đội đều muốn dành tặng Federer một màn kết thúc viên mãn

Theo tiết lộ của chủ nhân 21 Grand Slam, anh và các đồng đội muốn tạo ra những kỷ niệm đẹp trong bữa tiệc chia tay Roger Federer. “Đây là một giải đấu tràn đầy cảm xúc cho cả các tay vợt lẫn khán giả”, Djokovic nói thêm. “Tất cả chúng tôi đều mong Federer tiếp tục đi tiếp, nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Chúng tôi đã thể hiện tinh thần đồng đội, quyết tâm giành chiến thắng. Đó là mãi mãi.”

Djokovic đã gộp sức cùng Federer trong chiến dịch giành danh hiệu Laver Cup 2018. Đội tuyển châu Âu đã gặp khó khăn về sức mạnh trong năm nay, với Federer chỉ đấu đôi, Rafael Nadal không đánh đơn và Andy Murray thua cả hai trận.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 27, 2022

Category: Quần vợt