Devin Haney đánh gục George Kambosos Jr - 8x - Vietnam

Devin Haney đánh gục George Kambosos Jr

Devin Haney đánh gục George Kambosos Jr

Ngày 5/6 theo giờ Việt Nam, trên sân Marvel Stadium ở Melbourne, Australia, hai nhà vô địch hạng nhẹ Devin Haney và George Kambozos Jr đã bước vào cuộc đối đầu quan trọng nhất trong sự nghiệp. Người chiến thắng trong trận đấu này sẽ là người tiếp theo thống nhất 4 võ sĩ danh giá nhất làng Quyền Anh thế giới.

Trong trận đấu, Devin Haney ngay lập tức phát huy thế mạnh của mình, những cú đấm tốc độ là vũ khí nổi bật nhất của võ sĩ người Mỹ. Được hưởng lợi thế về thể hình và chọn nhịp tấn công hợp lý, Haney đã chặn đứng nhiều pha tấn công bằng những pha phối hợp điểm mạnh của Cambozos Jr. Đánh mất lợi thế chỉ trong hiệp 2 và hiệp 3, Haney hoàn toàn lấn lướt Kambosos Jr. Haney không gây ấn tượng nhiều trước sức tấn công mạnh mẽ của đối thủ, nhưng vẫn dẫn đầu sau 12 vòng đấu.

Võ sĩ có biệt danh “Dream” đã được ca ngợi vì đã lựa chọn chiến thuật phù hợp, ngăn chặn hoàn toàn những con Cambozos nhỏ bé với thế mạnh của mình. So với trận đấu cuối cùng của anh ấy với Australia Teofimo Lopez. Chỉ có 178 trong số 100 lượt truy cập. Devin Haney, trong khi đó, đạt 147 trong số 588 lượt truy cập, với thành công chủ yếu đến từ các cú đánh.

Chiến thắng sat sao

Chiến thắng vào phút cuối trước Devin Haney với tỷ số đồng thuận 116-112, 116-112, 118-110 đã khiến anh trở thành người thứ tám thống nhất bốn danh hiệu ở WBA, WBO, IBF và WBC. Haney cũng là nhà vô địch thế giới trẻ nhất tính đến thời điểm hiện tại.

“Giấc mơ của bố tôi và tôi đều đã trở thành hiện thực. Cả hai chúng tôi đều mơ về chiến thắng này, và ngay từ đầu, tôi đã muốn trở thành người giỏi nhất. Không có ông ấy, sẽ không có ý nghĩa gì”, Devin Haney và anh ấy nói. cha Huấn luyện viên trưởng Bill Haney cho biết. Người nộp đơn xin thị thực Úc vào phút cuối hỗ trợ cho con trai của mình.

Tôi đã chơi thoải mái, bám sát chiến thuật chứ không chơi, đó là những gì tôi đã thể hiện trong suốt trận đấu. Ở hiệp cuối, tôi hơi thoải mái một chút vì tôi biết mình đã thắng. Tôi đã hạn chế tất cả điểm mạnh của anh ấy (Kambosos Jr.). Anh ấy muốn đánh trái tay phải và móc trái toàn bộ trận đấu, nhưng không thể. ”

Bảo vệ đai vô địch

Theo ESPN, nhà vô địch thống nhất George Kambosos Jr, người đang nắm giữ bốn danh hiệu WBA (Super), IBF, WBO và The Ring, dự kiến ​​sẽ tổ chức trận tranh đai của mình tại Sân vận động Marvel ở Melbourne, Australia vào ngày 5/6.

Đối thủ tiếp theo của Kambosos Jr vẫn là chủ đề được làng nhạc vô cùng quan tâm. Hiện tại, có hai cái tên trực tiếp tham gia đàm phán với nhà vô địch Australia là Vasil Lomachenko – người đang giữ đai WBO liên lục địa và Devin Haney – nhà đương kim vô địch hạng nhẹ WBC.

Theo nhiều nguồn tin, Vasil Lomachenko là sự lựa chọn hàng đầu do ông chủ Bob Arum đưa ra những điều kiện thuận lợi. George Kambosos Jr cũng xúc động khi nhắc đến người từng giành hai huy chương vàng Olympic.

Tôi nghĩ Lomachenko có cơ hội tốt trong cuộc giao đấu, điều này khiến tôi rất phấn khích vì anh ấy là một võ sĩ cừ khôi, người đã giành được hai huy chương vàng Olympic và một loạt danh hiệu. ”- George Kambosos Jr chia sẻ với AAP vào thứ Tư tuần trước

Mặc dù anh không còn giữ bất kỳ danh hiệu thế giới nào sau trận thua Teofimo Lopez vào tháng 10 năm 2020, Vasil Lomachenko vẫn là một cái tên được đánh giá cao trong chương trình hạng nhẹ. Anh cũng là một trong hai võ sĩ đoạt đai thế giới với ít (3) cú đấm chuyên nghiệp nhất trong lịch sử làng Quyền Anh. Sau trận thua Lopez, Lomachenko đã lấy lại đai WBO Liên lục địa với hai trận thắng Masaka Nakatani và Richard Comey.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quyền Anh