Cúp VinFast – Giải Golf quốc gia Việt Nam - 8x - Vietnam

Cúp VinFast – Giải Golf quốc gia Việt Nam

Cúp VinFast – Giải Golf quốc gia Việt Nam

Ở hiệp 2, các nữ vận động viên thi đấu xuất phát vào buổi chiều và liên tiếp đạt thành tích tốt. Đầu tiên, golfer sinh năm 2005 Phạm Thị Yến Vi (Am) đã vượt qua chín hố đầu tiên một cách không tỳ vết và thực hiện ba cú birdie để tạm thời vươn lên vị trí thứ 2. Tuy nhiên, Yến Vi đã không theo kịp với 5 bogey trong 9 hố cuối cùng để về thứ 3 chung cuộc với hiệu số +2.

Thủ lĩnh của nhóm nhạc nữ vẫn thuộc về hai cái tên quen thuộc là Đoàn Xuân Khuê Minh (Am) và Nguyễn Thảo My. Cả hai kết thúc hiệp hai với tỷ số 69 / -3. Đặc biệt, Khuê Minh, sinh năm 2003, tiếp tục thể hiện phong độ rất ổn định, thực hiện 5 birdie và 2 bogey để giữ khoảng cách ba shot với Thảo My. Đối với Shao Mei, tay golf sinh năm 1998 đã vượt qua lỗ thứ ba và thực hiện một cú birdie đầy cảm xúc ở lỗ cuối cùng.

Một ngày thi đấu thăng hoa của các VĐV nữ

Đặc biệt, hiệp 2 ghi nhận cú đánh HIO của Lê Chúc An (Am). Ở hố số 17 par-3 dài 103 thước, tay golf sinh năm 2008 đã chọn một gậy wedge 48 độ để phát bóng. Cú đánh của nữ golfer tạo ra một đường cong uyển chuyển, bật ra khỏi green và lăn từ từ vào lỗ, gây bất ngờ cho cả golfer và khán giả tại lỗ.

Đây là HIO đầu tiên trong sự nghiệp của Lê Chuẩn, đó là lý do khiến các nữ cầu thủ trẻ của Hà Nội giàu cảm xúc. Những giọt nước mắt đã rơi trên má của nữ golfer 14 tuổi khi cô bước tới nhặt bóng khỏi hố. Đây có thể coi là hình ảnh đẹp nhất trong 2 ngày đầu tiên của Giải vô địch quốc gia 2022 – Cúp VinFast.

Nói về sự phát triển của khối phía Nam, đương kim vô địch Lexus Challenge 2022 Nguyễn Anh Minh tiếp tục thể hiện phong độ rất ổn định. Sau khi hòa ở vòng 1, tay golf trẻ người Hà Nội đã bắn -2 ván này để chiếm ngôi đầu bảng cách biệt hai gậy. Vòng 70 của Anh Minh có điểm birdie ấn tượng, ghi một cú birdie tuyệt vời ở hố cuối cùng, hố thứ chín của sân.

Trần Văn Hoàng đánh như “lên đồng”

Ở vòng 2, 2 golfer duy nhất là Trần Văn Hoàng và Đỗ Quang Khánh (Mỹ). Kết quả -1 giúp hai golfer lần lượt leo lên vị trí thứ hai và ba. Giải vô địch gôn quốc gia 2022 – Cúp VinFast là +12 đối với nam và +29 đối với nữ, nên chỉ có 42 golfer nam (17 nghiệp dư) và 9 gôn thủ nữ (5 nghiệp dư) giành quyền vào vòng 3.

Gương mặt nổi bật nhất của giải đấu này là Zhang Zhiquan, với tổng điểm +14 trong hai hiệp đấu. Chí Quân, tay vợt từng 4 lần vô địch quốc gia, đang đặt mục tiêu vô địch giải đấu, nhưng tâm lý thi đấu có vẻ run rẩy đã khiến golfer sinh năm 1998 mất kiểm soát hoàn toàn.

Với diễn biến sôi động của ngày thứ hai Giải vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast do Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, Thông tấn xã Thiên Phong và UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức, sự kiện đang được tiến hành. Cộng đồng Golf Việt Nam. Hai ngày cuối cùng của cuộc thi được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​những màn trình diễn xuất sắc hơn nữa, khiến cuộc chiến giành ngôi vương trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf