Cuộc đua “không khoan nhượng” và Ferrari - 8x - Vietnam

Cuộc đua “không khoan nhượng” và Ferrari

Cuộc đua “không khoan nhượng” và Ferrari

Hai đội đua đang chuẩn bị cho cuộc chiến không khoan nhượng tại Barcelona. Ở đó, họ sẽ mang đến những nâng cấp lớn. Red Bull hy vọng sức mạnh trên đường thẳng sẽ giúp họ có được chỗ đứng vững chắc trong cuộc “tấn công” của phe đối lập.

Ferrari đang chờ đợi sự gia tăng hiệu suất từ ​​bản cập nhật mới, điều này sẽ cung cấp cho họ sức mạnh hơn nữa. Trong khi chỉ có một đội đạt được mục tiêu, cuộc chiến vẫn chưa dừng lại ở mùa giải này và cơ hội vẫn đang chia đều. Verstappen được đánh giá cao hơn, hãy cùng chờ Leclerc và Ferrari “phản đòn”. Cả hai đều có cơ hội 50-50!

Nguyên nhân là do dạng lỗ thông hơi trên thân xe “zero pod”. Ngay từ đầu, tất cả các mô phỏng của thiết kế này cho thấy nó cung cấp hiệu suất đủ để đối thủ của Red Bull và Ferrari. Trên thực tế, vào đầu mùa giải, cộng thêm Dolphins (mà hầu hết các đội đã trải qua), W13 đã có màn trình diễn tệ nhất từ ​​trước đến nay.

Mercedes trở lại

Tây Ban Nha là nơi bắt đầu thử nghiệm trước mùa giải. Bây giờ Mercedes đã trở lại đây cho Grand Prix Tây Ban Nha. Tại đây, các đội sẽ có một cơ hội cuối cùng để đánh giá dữ liệu và xem liệu ý tưởng thiết kế xe của họ có thực sự đáp ứng các thông số kỹ thuật mới hay không! Kết quả của cuộc thi này rất, rất quan trọng vì nó sẽ là câu trả lời cho việc thiết kế “Zero Pod” có phù hợp với họ hay không! ?

Nếu chiếc xe không hoạt động như mong đợi, nó có thể là một thảm họa cho Mercedes. Công sức và tiền bạc mà họ bỏ ra để áp dụng gói nâng cấp từ đầu mùa giải đến giờ sẽ bị coi là lãng phí – nếu thiết kế thân xe thay đổi. Nhưng quan trọng nhất, tại Barcelona, ​​họ sẽ tìm thấy câu trả lời về việc chiếc xe sẽ hướng đến đâu trong phần còn lại của mùa giải và trong vài năm tới. Đây sẽ là tiền đề để đội trở lại vị thế cạnh tranh của Red Bull và Ferrari.

Tuy không thể cạnh tranh với hai đối thủ dẫn đầu nhưng Mercedes lại xếp trên ở hạng trung. Trong 5 trận gần nhất của Barcelona, ​​Đức là nhà vô địch. Năm nay khó xảy ra nhưng nhiệm vụ cán đích trong tốp 6 không quá khó đối với họ. Nếu có một bục giảng thì nó rất đáng giá – theo nhiều cách!

Những sự lụa chọn “đánh đổi”

Trớ trêu hơn, họ không tập trung vào gói nâng cấp hiệu suất mà họ định áp dụng ở Barcelona. Alpine một lần nữa đang cân nhắc việc thay thế Tay đua người Tây Ban Nha bằng tài năng trẻ trong thời gian tới, có thể là giữa mùa giải. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thành tích của đội trong các chặng đua sắp tới. Nếu người đứng đầu không có quyết định rõ ràng, rất có thể họ sẽ đánh mất vị trí thứ 6 của đồng đội vào tay đối thủ xếp sau AlphaTauri.

Giống như tất cả các đội bóng, việc McLaren trở lại Barcelona tất nhiên sẽ đi kèm với việc nâng cấp xe. Việc Miami trắng tay là động lực cho sự trở lại của đội đua vào cuối tuần này. Họ sẽ tăng tốc độ của MCL36 bằng cách so sánh những thay đổi về hiệu suất xe được cập nhật kể từ đầu mùa giải với lần thử nghiệm đầu tiên tại đây.

Cuối cùng, Barcelona là nơi hoàn hảo để cập nhật và nâng cấp xe của bạn. Cấu trúc đường đua đa dạng hợp lý, sự tương đồng của các đoạn đường đua với nhiều cuộc đua được hiển thị trên lịch và sự quen thuộc của người lái với từng góc cua. Thời gian là vừa phải – 3 tháng sau khi thử nghiệm – có đủ chỗ để so sánh và tinh chỉnh thiết lập và nâng cấp tổng thể của các trò chơi trước đó.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Đua