Con đường mang tên Federer đang tạm hoãn - 8x - Vietnam

Con đường mang tên Federer đang tạm hoãn

Thành phố quê hương Basel của Roger Federer đã bác bỏ ý tưởng đặt tên huyền thoại quần vợt trên đường phố của thành phố.

Các chính trị gia và người trong chính phủ ở Basel đã bàn bạc cách để tôn vinh tay vợt huyền thoại Roger Federer và cũng là người con của một trong những thành phố được yêu thích nhất thế giới.

Nhưng đề xuất đặt tên đường thành phố sau khi Federer không được chấp thuận, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Thanh tra viên của Basel nói với đài truyền hình và giới truyền thông rằng “theo quy định của Basel, chỉ tên của những người đã chết mới được sử dụng trong tên các đường phố và quảng trường.”

Federer từng được tôn vinh ở rất nhiều địa điểm trên thế giới

federer-8x

Trước đây, tên của Federer được dùng làm tên nhiều đường phố ở Thụy Sĩ và Đức. Tại quê hương Basel, tên tuổi của anh gắn liền với xe điện và sắp tới là tòa nhà chọc trời.

Federer tuyên bố giã từ ATP Tour vào tháng trước sau 24 năm. Với 20 Grand Slam trong sự nghiệp, anh là một trong những vận động viên quần vợt thành công và được yêu thích nhất.

Federer có trận ra mắt ATP tại giải Thụy Sĩ mở rộng 1998, thua ở vòng đầu tiên. Một năm sau, anh lọt vào Top 100 thế giới. Danh hiệu đơn đầu tiên của huyền thoại người Thụy Sĩ đạt được tại Milan vào năm 2021, và Grand Slam đầu tiên của anh là Wimbledon vào năm 2003.

8x.com

Last update: : Tháng Mười 29, 2022

Category: Quần vợt