Chuyển lỗ thành lãi, Barca thu về 98 triệu đô la - 8x - Vietnam

Chuyển lỗ thành lãi, Barca thu về 98 triệu đô la

Đội chủ sân Nou Camp công bố doanh thu 98 triệu đôla cho năm tài chính 2021-2022 và dự kiến thu về 274 triệu đôla trong năm tới.

Mùa hè này, Barcelona đã không thể đăng ký cầu thủ mới do hạn chế tài chính của La Liga. Đó là bởi vì họ đã lỗ 481,7 triệu đô la vào năm ngoái.

Tuy nhiên, bằng cách kích hoạt một bộ công cụ kinh tế, Barca đã công bố doanh thu 1,016 tỷ USD cho năm tài chính 2021-2022. Sau khi trừ chi phí, đội bóng thu về gần 100 triệu đô. Đòn bẩy kinh tế mà Barca sử dụng bao gồm việc bán một phần thu nhập từ bản quyền truyền hình đội bóng và cổ phần của Barca Studios – công ty truyền thông trực thuộc.

Barca tìm cách xoay chuyển tình hình để tuyển thêm hàng loạt tân binh

barca-8x

Vào tháng 8, họ đã bán thêm 24,5% cổ phần của Barca Studios cho Orpheus Media với giá 100 triệu đô la. Tùy chọn này được kỳ vọng sẽ tạo ra đủ doanh thu để đáp ứng các yêu cầu của La Liga và cho phép Barca đăng ký một số cầu thủ mới. Trước đó, các rào cản về quy định tài chính đã khiến quá trình đăng ký của các tân binh của đội chủ sân Nou Camp như Robert Lewandowski và Raphinha bị trì hoãn.

Barca đã ký hợp đồng với 7 tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022, bao gồm Andreas Christensen, Franck Kessie, Hector Bellerin và Marcos Alonso theo dạng chuyển nhượng tự do. Họ đã chi 50 triệu đô la cho Lewandowski, 72 triệu đô la cho Raphinha và 60 triệu đô la cho Jules Kounde.

Với 16 điểm sau sáu trận, Barca đang đứng thứ hai tại La Liga, kém đội đầu bảng Real hai điểm.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 21, 2022

Category: Bóng đá