Chủ nhà Qatar khai tiệc buồn - 8x - Vietnam

Chủ nhà Qatar khai tiệc buồn

Trận thua trước Ecuador khiến Qatar trở thành đội chủ nhà đầu tiên thất bại trong trận mở màn World Cup.

Qatar đã thua 0-2 trước Ecuador trong trận mở màn vào ngày 20 tháng 11. Tiền đạo Enner Valencia lập cú đúp với một quả phạt đền ở phút 16 và một cú đánh đầu ở phút 31.

Kết quả là Qatar trở thành đội chủ nhà đầu tiên để thua trong trận khai mạc World Cup. Trong 21 giải đấu đã qua, 22 đội chủ nhà có 16 chiến thắng và 6 trận hòa. World Cup 2002 là giải đấu duy nhất được tổ chức ở hai nước chủ nhà là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Qatar-8x

Sự khác biệt lớn nhất trong trận mở màn của đội chủ nhà là chiến thắng 7–1 của Ý trước Hoa Kỳ vào năm 1934. Sau đó, vào năm 1958, Thụy Điển đánh bại Mexico 5-0 và Nga đánh bại Ả Rập Saudi 5-0 vào năm 2018.

Qatar gặp phải 1 vài sự cố không đáng kể trong khâu tổ chức

Trận đấu khai mạc World Cup 2022 cũng có nhiều điểm bất ngờ với hàng nghìn chỗ ngồi trong hiệp hai. Theo báo chí, khoảng 15.000 cổ động viên nhà đã bỏ sân về sớm sau khi Qatar thua sớm. Ole cũng cho biết người hâm mộ rời sân sớm để tránh tắc đường.

Ẩm thực cũng là chủ đề nóng trong ngày khai trương. Theo Marca, nhiều khán giả rời ghế đơn giản vì đói. Thức ăn hết nhanh chóng và đồ uống duy nhất là nước lọc và nước ngọt. Qatar cấm bán đồ uống có cồn để đảm bảo trật tự. Tại sân vận động Ar Bayt, một số cổ động viên buộc phải mặc áo khoác mùa đông khi ban tổ chức bật hệ thống làm mát để giúp các cầu thủ thoải mái hơn trong thời tiết nóng 32 độ của Qatar.

8x.com

Last update: : Tháng Mười Một 22, 2022

Category: Bóng đá