Canelo mạnh miệng tuyên bố mình “bất khả chiến bại” - 8x - Vietnam

Canelo mạnh miệng tuyên bố mình “bất khả chiến bại”

Canelo mạnh miệng tuyên bố mình “bất khả chiến bại”

Về phần Canelo, anh chưa bao giờ tuân theo quy tắc giống như các võ sĩ cấp cao khác, những người thường đánh một hoặc hai trận mỗi năm. Thiên tài người Mexico đặt mục tiêu cho bản thân, rồi bắt đầu hành trình chinh phục nó, không bị gò bó bởi thời gian và đối thủ.

Nếu việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng cân siêu trung năm ngoái là không đủ đối với anh ta, thì tay vợt 31 tuổi đã sẵn sàng dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mới để đạt được những đỉnh cao hơn nữa và vươn xa hơn nữa danh tiếng của mình.

Bỏ cả 4 danh hiệu cao quý ở hạng 76kg sang một bên, Canelo chuyển sang hạng 79kg để cạnh tranh với Bivol cho danh hiệu WBA từ đối thủ người Nga. Đây được coi là thử thách lớn nhất đối với “Vua hạng nặng” kể từ khi anh sát cánh cùng Gennady Golovkin vào năm 2017.

Sau khi ký hợp đồng mới với Matchroom Boxing, Canelo dự kiến ​​sẽ thi đấu 3 trận trong năm nay, gồm: Bivol (tháng 5), Golovkin (tháng 9) và Jermall Charlo (tháng 12). Ngôi sao sinh năm 1990, một hành trình mới đang chờ đón.

Canelo đam mê và tự tin thể hiện bộ môn quyền Anh

Nói về sự lựa chọn của mình, Canelo chia sẻ với TMZ: “Tôi yêu quyền anh. Tôi yêu những thử thách và cảm giác hồi hộp trong đó. Tôi muốn làm mọi thứ trong sách lịch sử quyền anh. Đó là lý do tại sao tôi ở đây, tôi tận hưởng những gì tôi làm mọi thứ. ”

Canelo đánh bại Sergey Kovalev trong trận tranh đai hạng nặng năm 2019, nhưng Bivor có bộ kỹ năng hoàn toàn khác và anh ấy ở một đẳng cấp khác, chưa bao giờ thua một sự kiện chuyên nghiệp.

Võ sĩ sinh ra tại Jalisco nói về đối thủ của mình: “[Dmitri] là một nhà vô địch rất giỏi ở hạng 79kg. Đó là một cuộc chiến nguy hiểm. Nhưng tôi thích nó vì tôi thích thử thách.”

Tuy ngưỡng mộ Bivol, nhưng Canelo vẫn tự tin rằng giờ anh có thể áp đảo bất kỳ đối thủ nào có thể lực tương đương. “Đó là quyền anh và không ai có thể đánh bại tôi lúc này. Tôi cảm thấy đây là thời kỳ hoàng kim của mình. Không phải là không tôn trọng người khác, nhưng tôi cảm thấy đây là thời đại của mình và tôi mạnh mẽ và ở phong độ tốt nhất.”

Canelo phải cẩn thận khi đấu với Bivol

Sẽ rất khó để ngôi sao người Mexico áp sát Bivor bởi nhà vô địch hạng nặng đến từ Nga sẽ không mắc những sai lầm như Billy Joe Sanders, Caleb Plant hay Callum Smith trước đây, đó là tự cho phép mình bị dồn vào chân tường.

Cao 183cm (hơn đối thủ 12cm), Bivor có một kế hoạch tác chiến rất kỷ luật. Anh ấy chẳng khác gì võ sĩ hạng siêu trung mà Canelo đã thắng.

Tại trận đấu diễn ra vào ngày 7/5 tại nhà thi đấu T-Mobile Arena ở Las Vegas (Canelo từng đấu với Gennady Golovkin 2 lần vào các năm 2017 và 2018), nhiều người hâm mộ đã nghĩ rằng “ông vua hạng nặng” sẽ không thể đánh bại được. Nhưng Donnell khẳng định sẽ không dễ dàng với thiên tài sinh ra ở Jalisco.

Nhà vô địch người Philippines chia sẻ với FightHype: “Bivol có thể gây khó khăn cho Canelo bằng một cú đâm thẳng. Canelo có một chuyển động đầu tuyệt vời và anh ấy là một trong những người giỏi nhất về điều đó.

Nếu Bivol có thể sử dụng tầm đánh của mình để đánh thẳng và đẩy lùi đối thủ bằng cánh tay mạnh mẽ của mình, đó sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn cho Canelo. Ngược lại, nếu Canelo ở gần Bivol, đó sẽ là kết quả sớm. ”

Khi được hỏi liệu Canelo có thể xử lý cú đâm thẳng nói trên hay không, Donaire trả lời: “Đó chính xác là những gì chúng tôi cần tìm hiểu. Bivol có thể bắn một cú đâm thẳng từ xa khi Canelo đang cố gắng đến gần. Chúng tôi đã thấy Canelo trong Sergey Kovalev cũng gặp vấn đề tương tự.

 

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quyền Anh