Ballesteros và chiến thuật cực sáng tạo - 8x - Vietnam

Ballesteros và chiến thuật cực sáng tạo

Ballesteros và chiến thuật cực sáng tạo

Hậu vệ Seve Ballesteros thoát khỏi bunker và đánh bóng bằng gậy sắt 3, “nhảy” bóng hoặc cắm vào lỗ bằng đầu gậy putter của mình. Ballesteros qua đời vào năm 2011 sau cuộc chiến kéo dài 3 năm với căn bệnh ung thư não. Ngày 7/5 vừa qua – cùng ngày ông qua đời, trang Twitter “Flushing It” đã tung ra một đoạn video kỷ niệm nhằm nhắc nhở giới chơi gôn hiểu thêm về sự sáng tạo và kỹ thuật điêu luyện của cầu thủ quá cố người Tây Ban Nha trong môn chơi gôn.

Mở đầu video, Ballesteros đưa ra lời khuyên: “Tôi muốn sử dụng gậy sắt 3 để xử lý những tình huống này, nhưng nêm bunker hoặc nêm loft thì rất dễ dàng.” Sau màn mở đầu, Ballesteros nhanh chóng thoát khỏi boong-ke bằng gậy sắt 3 chứ không phải gậy chuyên dụng, đưa bóng đến gần cờ hiệu. Tiếp theo, anh ấy ném bóng với mặt gậy, thậm chí chuyền bóng từ chân trái gần lỗ.

Ballesteros đóng lỗ thành công bằng một cú putter. Cách lỗ gần hai mét, anh ta cho bóng “nhảy cầu” hai lần, cú thứ nhất bị trượt, nhưng cú thứ hai lại gọn gàng. Không quá khó để ném bóng ”, Ballesteros nói đùa.

Anh ấy thậm chí còn đặt tay sau đùi phải, kẹp bóng bằng chân phải và dùng chân trái làm trụ, dù ở cách hố khoảng 1,8m, anh ấy vẫn đẩy bóng vào trong. Sau đó, Ballesteros thêm vào ba lỗ độc đáo nữa, lỗ thứ nhất với một cú đánh bóng, cũng đúng mục tiêu, và lỗ thứ hai với một cú đánh gót, với 50% cơ hội đánh bóng.

Ballesteros – Đầy tinh tế nhưng rất khó nhận ra

Ở phần cuối của video, Ballesteros sử dụng phía bên kia của người đánh gôn để kéo trái bóng qua đầu anh ta trở lại lỗ. Nỗ lực thứ ba của anh đã thành công. Cuối cùng, Ballesteros nói, “Tại sao chúng tôi cần một cái nêm 60 hoặc 62 mặt? Ở đây chúng tôi có một cái sắt 3 mặt mà tôi sử dụng để đánh bóng và ném bóng. Bởi vì vậy tôi luôn nói R&A và USGA có các quy tắc để xem xét. và điều chỉnh. Nếu không, trò chơi trở nên quá dễ dàng đối với các chuyên gia. ”

Trong suốt cuộc đời của mình, Ballesteros đã giành được 5 Grand Slam, trong đó có kỷ lục 50 Cúp châu Âu và 9 danh hiệu PGA Tour, tích lũy 61 tuần là số một thế giới. Những chiến thắng của ông kéo dài từ giữa những năm 1970 đến đầu những năm 1990. Ballesteros đã mở đường cho các giải Golf Masters Châu Âu sau khi vô địch giải Masters năm 1980.

Ballesteros được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới vào năm 1999. Trong nửa đầu năm 2000, anh vẫn thi đấu nhưng không ổn định vì chấn thương lưng. Ballesteros giải nghệ vào năm 2007. Một năm sau khi chống gậy xuống, anh được chẩn đoán mắc bệnh u não ác tính.

Sau Ballesteros, gôn Tây Ban Nha đã sản sinh ra những gương mặt nổi tiếng trên PGA và các tour du đấu châu Âu như José Maria Olazabal, Sergio Garcia và Jon Rahm.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Golf