Alcaraz vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa thể hiện - 8x - Vietnam

Alcaraz vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa thể hiện

Học trò Carlos Alcaraz vẫn còn 40% tiềm năng chưa được khai thác sau khi vô địch US Open vào ngày 11 tháng 9, theo huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero.

“Alcaraz mới đang thể hiện ở mức 60% tiềm năng”, Ferrero nói trong cuộc họp báo rằng học trò của ông vẫn còn có thể cải thiện rất nhiều điều để đạt mức phong độ cao hơn.

Theo HLV, những pha giao bóng của Alcaraz chưa tốt và anh cần cải thiện sự ổn định cũng như khả năng điều tiết cảm xúc cũng như đối phó với những tình huống mất bóng.

HLV tin tưởng Alcaraz có nhiều tố chất thành công

Alcaraz-8x

Chiến thắng  bốn set trước Casper Ruud đã mang lại cho Alcaraz  Grand Slam đầu tiên và vị trí số một thế giới. Anh là tay vợt trẻ nhất đạt được một Grand Slam kể từ Rafael Nadal vào năm 2005. Ở tuổi 19, anh cũng là người trẻ nhất đứng đầu bảng điểm ATP kể từ khi hệ thống tính điểm được giới thiệu vào năm 1973.

Tuy chưa hài lòng hoàn toàn với màn trình diễn của học trò, Ferrero vẫn luôn tin rằng Alcaraz sinh ra để đạt được những điều tuyệt vời. “Khi tôi gặp cậu ấy lần đầu  khi cậu ấy 12 tuổi, tôi  biết Alcaraz nổi bật hơn những đứa trẻ khác cùng tuổi. Tôi biết điều đó thật khác biệt. Tôi biết chỉ là vấn đề thời gian trước khi Alcalaz giành được một Grand Slam, vào năm sau nếu không phải là năm nay. ”

Người HLV cũng tin rằng tốc độ là điểm mạnh của Alcaraz và giúp anh cải thiện khả năng phòng ngự ở cuối sân.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 14, 2022

Category: Quần vợt