Alcaraz và Nadal làm nên lịch sử nước nhà - 8x - Vietnam

Alcaraz và Nadal làm nên lịch sử nước nhà

Lần đầu tiên sau 26 năm, bảng điểm ATP được hai tay vợt cùng một quốc gia là Carlos Alcaraz và Rafael Nadal chiếm đóng.

Lần gần nhất hai tay vợt đồng hương làm được điều đó là vào năm 1996, khi Pete Sampras và Michael Chang chia nhau ngôi đầu bảng khi kết thúc mùa giải.

Alcaraz-8x

Nadal về nhì sau khi Casper Ruud thua Novak Djokovic ở chung kết ATP Finals hôm 20/11. Carlos Alcaraz được vinh danh ở ngôi số 1 sau khi Nadal bị loại ở vòng bảng ATP Finals. Alcaraz hơn Nadal 800 điểm, còn ông vua đất nện hơn Ruud 200 điểm. Bảng điểm năm nay rất chặt chẽ, với đội dẫn đầu Alcalaz chỉ ghi được 6.820 điểm, thấp hơn nhiều so với mức thông thường của họ là khoảng 10.000 ở mùa giải trước.

Alcaraz và Nadal gặp nhiều chấn thương nửa cuối năm

Alcaraz và Nadal có phong độ sa sút trong hai tháng cuối năm. Họ không thể tiến vào trận chung kết và thường bị loại sớm. Alcaraz sa sút kể từ khi vô địch US Open và vươn lên vị trí số 1 thế giới hồi tháng 9. Alcaraz, 19 tuổi, bị chấn thương cơ khiến anh không thể tham dự ATP Finals. Trước đó, Alcaraz đã có nửa đầu mùa giải ấn tượng khi vô địch 2 giải Masters 1000 và liên tục thể hiện phong độ tại các giải Grand Slam.

Nadal cũng đã giành được bốn danh hiệu trong nửa đầu năm. Đáng chú ý nhất là Australian Open và Roland Garros. Anh cũng lọt vào bán kết Wimbledon và chung kết BNP Paribas Open. Chấn thương liên tục khiến Nadal bỏ lỡ nhiều giải đấu trong nửa sau của mùa giải, thua liên tiếp các trận sân cứng trong nhà.

8x.com

Last update: : Tháng Mười Một 23, 2022

Category: Quần vợt