Alcaraz trở thành người hùng trong lòng người Mỹ - 8x - Vietnam

Alcaraz trở thành người hùng trong lòng người Mỹ

Chưa bao giờ một cầu thủ 19 tuổi chơi mọi trận đấu trên sân chính của US Open và nổi tiếng như Carlos Alcaraz, thần tượng mới của người dân Mỹ.

Năm thứ hai liên tiếp, Carlos Alcaraz đang làm dậy sóng New York với những màn trình diễn quần vợt đẳng cấp thế giới nhanh, mạnh, đầy thách thức và kỹ thuật. Khán giả Mỹ đã kiên nhẫn xem Alcaraz và Jannik Sinner trên sân quần vợt lớn nhất thế giới với 24.000 chỗ ngồi cho đến gần 3 giờ sáng ngày 8/9. Trận đấu kéo dài 5 giờ 15 phút, chỉ kém trận đấu dài nhất trong lịch sử US Open 11 phút.

Alcaraz đang từng bước làm nên lịch sử

Alcaraz-8x

Alcaraz đã giành được 49 danh hiệu mùa này và chỉ còn hai trận thắng nữa là sẽ ra mắt tại Grand Slam ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới. Anh là tay vợt trẻ nhất lọt vào bán kết Grand Slam kể từ Rafael Nadal tại Roland Garros năm 2005. Cả hai tay vợt đều đạt được thành tích nay ở năm 19 tuổi. Kể từ Pete Sampras năm 1990, không ai lọt vào bán kết US Open trẻ như Alcalaz.

“Alcaraz thi đấu thật sự rất cuốn hút. Anh ấy là hình ảnh thu nhỏ của đám đông người Mỹ thích sự mạnh mẽ, mạo hiểm và bùng nổ”, cựu số 1 thế giới Andy Roddick nói về lý do người Mỹ ủng hộ tay vợt của họ nồng nhiệt đến vậy.

Nhờ giành 4 danh hiệu hồi đầu năm và lọt vào bán kết US Open, Alcaraz là người thứ 2, sau Nadal, có vé dự ATP Finals vào cuối năm. Kể từ Andrei Medvedev năm 1993, không có cầu thủ nào tham gia giải đấu khi còn là thiếu niên. Nadal đủ điều kiện vào năm 2005 nhưng ngồi ngoài vì chấn thương. Alcaraz có thể phá kỷ lục như vậy lần đầu tiên sau gần 30 năm.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 9, 2022

Category: Quần vợt