Alcaraz lập kỷ lục nhờ trận thua của Nadal - 8x - Vietnam

Alcaraz lập kỷ lục nhờ trận thua của Nadal

Tay vợt 19 tuổi Carlos Alcaraz của Ý là tay vợt trẻ nhất và giữ vị trí số 1 thế giới cho đến hết năm nay.

Alcaraz trở thành tay vợt tuổi teen đầu tiên giữ vị trí đầu bảng vào cuối mùa giải kể từ khi bảng điểm ATP được công bố vào năm 1973. Điều này đã được dự đoán bởi Nadal, người cần vô địch ATP Finals để vượt qua Alcaraz. Đối với phong độ hiện tại của ông vua đất nện, nhiệm vụ này không được coi là khả thi.

Alcaraz phá vỡ nhiều kỷ lục quần vợt thế giới

Alcaraz-8x

Nadal thua Felix Auger-Aliassime ở trận thứ hai vòng bảng chiều 15/11. Kết quả là anh không có cơ hội lọt vào bán kết và không thể thu hẹp khoảng cách 1.000 điểm trước người đồng hương. Nadal nguy cơ bị giáng xuống số 3 thế giới nếu Ruud tiếp tục giữ phong độ ổn định. Tay vợt người Na Uy hiện chỉ kém Nadal 400 điểm.

Alcaraz bắt đầu mùa giải ở vị trí thứ 32, bước tiến lớn nhất trên bảng điểm ATP sau 50 năm. Anh đã giành những danh hiệu lớn ở Miami, Madrid và vô địch US Open. Nhờ trận ra mắt Grand Slam, Alcaraz phá kỷ lục của Lleyton Hewitt để trở thành tay vợt số 1 thế giới trẻ nhất và là tay vợt thiếu niên đầu tiên vô địch một Grand Slam kể từ Nadal năm 2005. Alcalaz kết thúc mùa giải với thành tích 57 trận thắng. Anh ấy đã bỏ lỡ ATP Finals do chấn thương cơ. Tay vợt Murcia là người thứ 18 đứng đầu bảng kể từ Andy Roddick năm 2003, và là người đầu tiên nằm ngoài ‘Big 4’.

8x.com

Last update: : Tháng Mười Một 16, 2022

Category: Quần vợt