Alcaraz đã sao chép lối chơi của "Big 4" - 8x - Vietnam

Alcaraz đã sao chép lối chơi của “Big 4”

Carlos Alcaraz coi Roger Federer, Novak Djokovic, Rafael Nadal và Andy Murray là những tay vợt xuất sắc nhất trên mặt sân Wimbledon.

Carlos Alcaraz, người đứng thứ năm ở Wimbledon, thừa nhận rằng anh ấy di chuyển không tốt trên sân cỏ. Bằng cách học hỏi từ các đàn anh trong “Big 4″, những người đã giành ít nhất hai chức vô địch All England, cầu thủ 19 tuổi đã tiến bộ hơn rất nhiều. “Federer, Nadal, Djokovic và Murray vô cùng nhanh nhẹn ở Wimbledon,” Alcaraz nhận xét. “Tôi luôn cố gắng bắt chước các chuyển động của họ để cải thiện khả năng của mình. Tôi luôn cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định vào góc để tăng tốc, tấn công hay phòng ngự. Tôi thấy mặt sân cỏ rất phức tạp và đang phải dần làm quen với nó. ”

alcaraz-8x

Alcaraz không muốn mọi người kì vọng quá nhiều

Alcaraz chơi ở vòng hai Wimbledon năm ngoái, thua Daniil Medvedev ba set. Tuy nhiên, VĐV trẻ tuổi đã đi một chặng đường dài kể từ đó, leo hơn 100 bậc trong top 10 thế giới. Trong số năm danh hiệu ATP mà anh đã giành được, Alcaraz đã giành được bốn danh hiệu trên sân đất nện và một danh hiệu trên sân cứng. Anh ấy đã không chơi trên sân cỏ giải nào trước Wimbledon và để thua hai trận tại trận đấu tại Hurlingham.

Alcaraz tin rằng anh ấy đã được kỳ vọng quá mức trong vài tháng qua. Anh cho biết: “Bạn sẽ thất vọng khi gặp thất bại. Mọi người mong đợi tôi rất nhiều và xem tôi như một ứng cử viên để vô địch mọi giải đấu. Nhưng quần vợt không dễ dàng như vậy.” Tôi cố gắng không làm những người thân yêu của mình thất vọng, nhưng trước tiên tôi cần cho chính mình. Đó là một chặng đường dài để đi, vì vậy đừng mong đợi quá nhiều. ”

8x.com

Last update: : Tháng Sáu 28, 2022

Category: Quần vợt