Alcaraz có trận thua đầu tiên sau khi lên đỉnh - 8x - Vietnam

Alcaraz có trận thua đầu tiên sau khi lên đỉnh

Nhà vô địch US Open, Carlos Alcaraz nhận kết quả thua 7: 6 (3), 4: 6, 2: 6 trước Felix Auger-Aliassime trong trận đấu thuộc vòng bảng của Davis Cup vào ngày 16 tháng 9.

Trận thua của Alcaraz khiến Tây Ban Nha  hòa 1-1 với Canada sau hai trận đấu đơn. Felix Auger-Aliassime và Vasek Pospisil sau đó đã giành chiến thắng trong trận đấu đôi, với chiến thắng 2-1.

Alcaraz-8x

Alcalaz đã có một  khởi đầu tuyệt vời với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ đám đông Valencia trong trận đấu đầu tiên kể từ khi anh trở thành tay vợt số 1 thế giới vào ngày 12 tháng 9. Tay vợt 19 tuổi đã giành chiến thắng  trong  set đầu tiên với tỷ số 7-3 sau khi gỡ hòa 3-1 nhờ  phòng ngự chậm và những đường bóng nguy hiểm. Tuy nhiên, thể lực của Alcaraz  giảm sút trong set 2, khiến anh liên tục rơi vào thế bị động khi Auger-Aliassime có được lợi thế chỉ sau một pha giao bóng thuận lợi. Người Canada đã nắm giữ thế trận và tận dụng các break point để giành chiến thắng 6-4 6-2.

Nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến kết quả của Alcaraz

Báo chí Tây Ban Nha cho biết Alcaraz vẫn chưa  thích nghi với mặt sân và bóng nhưng tay vợt số một thế giới thừa nhận anh chưa hồi phục 100% thể lực. “Kể từ khi hoà 4-4 tôi đã phạm phải khá nhiều sai lầm. Felix là một con quái vật  giao bóng và rất khó xử lý. Tôi chỉ có hai ngày để luyện tập và đã không thể làm hết sức mình. ”

Trận thua mới đây của Alcaraz là trước Cameron Norrie ở tứ kết Cincinnati Masters. Anh cho biết rất muốn lấy lại phong độ trong trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Hàn Quốc.  Tây Ban Nha  phải thắng trận này để tiến vào vòng loại trực tiếp.

8x.com

Last update: : Tháng Chín 17, 2022

Category: Quần vợt