Alcaraz chia sẽ tham vọng đạt Grand Slam - 8x - Vietnam

Alcaraz chia sẽ tham vọng đạt Grand Slam

Alcaraz chia sẽ tham vọng đạt Grand Slam

Carlos Alcaraz cho biết anh đang xây dựng tham vọng lớn trong sự nghiệp của mình sau khi trở thành tay vợt trẻ xuất sắc nhất ATP Tour trong 17 năm qua. “Tôi muốn trở thành số 1, tôi muốn giành một Grand Slam và giành huy chương vàng Olympic”, Carlos Alcaraz nói với ATP vào ngày 25 tháng 4 khi anh có trận ra mắt trong top 10 thế giới.

Alcalás đã leo 110 bậc chỉ trong một năm và xếp thứ 9 trong ATP tuần này. Anh đã thắng cả ba trận chung kết kể từ đầu năm 2022, bao gồm giải Masters 1000 ở Miami và hai giải ATP 500 ở Rio de Janeiro và Barcelona. Ở tuổi 18, 11 tháng và 20 ngày, Alcalás là tay vợt trẻ nhất lọt vào top 10 ATP kể từ Rafael Nadal năm 2005. Alcaraz là tay vợt trẻ thứ 9 lọt vào top 10 kể từ khi thống kê các tay vợt ATP vào năm 1973.

“Tôi vẫn chưa thấy giới hạn của mình,” Alcalás nói thêm. “Tôi muốn tiếp tục ở một đẳng cấp cạnh tranh. Nếu tôi tiếp tục chơi như hiện tại, tôi sẽ tiếp tục phát triển. Quan trọng nhất, tôi thích chơi quần vợt trên sân và tôi đang học hỏi mỗi ngày. Tôi không ở đỉnh cao chưa.”

Top 10 thế giới khi chỉ mới 18 tuổi

Lọt vào top 10 thế giới ở tuổi 18 không phải là thành công duy nhất của Alcaraz tuần trước. Trong Kỷ nguyên Mở, không tay vợt nào đạt được thành tích 50 trận thắng nhanh chóng như tài năng trẻ người Tây Ban Nha này. Anh ấy cần 70 trận để làm được điều đó, nhanh hơn con số 79 của Novak Djokovic, 81 của Nadal và 97 của Roger Federer. Thầy trò Alcaraz, Juan Carlos Ferrero, cần 73 trận để chạm mốc 50 chiến thắng. Ferrero đã giữ vị trí số 1 thế giới trong 8 tuần liên tiếp.

“Tôi có Juan Carlos ở bên và anh ấy đã hỗ trợ rất nhiều”, Alcalás nói về huấn luyện viên mà tôi đã gắn bó nhiều năm. “Anh ấy nói về việc khó khăn như thế nào để trở thành số 1 thế giới, những gì tôi cần phải trải qua. Tôi nghĩ mình đang đi đúng hướng. Nếu tôi tiếp tục chơi như hiện tại, tôi sẽ có cơ hội. Tất nhiên, không có gì là chắc chắn trên thế giới này ”.

Thành công của Alcaraz khiến Tây Ban Nha trở thành quốc gia duy nhất có nhiều hơn một cầu thủ lọt vào top 10 thế giới của cả nam và nữ. Tay vợt Paula Badosa về nhì tại WTA tuần trước, trong khi tay vợt kỳ cựu Gabin Muguruza về thứ chín. Bardoza là tay vợt nữ Tây Ban Nha thứ 4 đạt vị trí số 2 thế giới sau Muguruza, Sanchez Vicario và Conchita Martinez.

Người giữ ngôi đầu nội dung đơn nữ vẫn là Iga Swatek. Tay vợt 20 tuổi này đã vô địch Stuttgart Open tuần trước với chuỗi 23 trận toàn thắng. Cô đã thắng cả 4 trận chung kết từ đầu năm đến nay. Swatek đã thắng bảy trận và chỉ thua một trận chung kết WTA Tour, trận đầu tiên trong sự nghiệp của anh ở tuổi 17 vào năm 2019.

 

Last update: : Tháng Sáu 6, 2022

Category: Quần vợt